giúp mình

Y

yunt_vic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào giúp mình với:
X là hỗn hợp Mg(NO3)2, Cu(No3)2, Fe(No3)3, trong đó N chiếm 16,03% về khối lượng. Cho dung dịch KOH dư vào dung dịch chứa 65,5g muối X. Lọc kết tủa thu đc đem nung trong không khí tới khối lg. không đổi, khối lg. oxit thu đc = ?
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Vì khối lượng O và N trong muối luôn tỉ lệ với nhau nên từ %mN = 16,03 % => %mO = 16,03*48/14 = 54,96% => %m kim loại = 29,01 %
nNO3- = nKNO3 = 65,5/101
=>mkl = mN*29,1/16,03, nO(oxit) = 1/2nNO3 => mO
 
Top Bottom