giúp mình!!!

M

myhanh193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một sợi dây đàn hồi có một đầu cố định ,một đầu tự do ,trên dây có sóng dừng với hai tần số liên tiếp 30Hz,50Hz.Tần số nhỏ nhất để có sóng dừng trên dây là:
A.30Hz
B.20Hz
C.10Hz
D.5Hz
2.Một sợi dây đàn hồi được treo thẳng đứng vào một điểm cố định ,đầu kia để tự do .Người ta tạo ra sóng dừng trên dây với tần số bé nhất là f1.Để lại có sóng dừng trên dây ,phải tăng tần số đến giá trị f2.Tỉ số f2/f1:
A.4
B.3
C.2
D.6
ĐÁP ÁN:2-C
1-C
 
Last edited by a moderator:
V

vuhonghanh_hth

câu 1 vì môt đầu cố định một đầu tự do nên f=Nv/4l với N là số lẻ
ứng với tần số là 30 và 50 thi N=3 và N=5 =>fmin=10
 
Top Bottom