giup minh

T

tranvanlinh123

khi dieu che axetilen bang phuong phap dien phan nhanh metan thu duoc hon hop A gom axetilen ,hidro , va 1 phan metan chua phan ung ti khoi cua A so voi hidro bang 5 hieu suat cua qua trinh chuyen hoa metan thanh axetilen
giả sử ban đầu CH4 2mol
..............2CH4---->C2H2 + 3H2
ban đầu..2
pu...........2x.............x........3x
cân bằng 2-2x...........x.........3x
ta có n_cb=2+2x mol
n_sau:n_trước=M_CH4:M_A=16:10=1,6
=>x+1=1,6
=>x=0,6
=>H%=0,6*2:2*100%=60%
 
Top Bottom