giúp mình

M

muoihaphanhtoi

pH = 5 => [H+] = 10^-5 M => nH+ = 2.10^-5 mol
pH = 13 => [OH-] = 0,1M => nOH- = 0,9 mol
H+ + OH- ----------> H2O
pt => nOH-dư = 0,9 - 2.10^-5 = 0,89998 mol
=> [OH-]dư = 0,082
=> pOH = 1,086 => pH = 12,914
hẻm bít coá đúng ko nữa ..............................
 
T

thuthuatna

kém

PH=5 (axit)=> [H+]= 10^-5 M => nH+ = 2.10^-5 (mol)
PH = 13 (bafo) => [OH+]= 10^-1 M => nOH- = 9.10^-1 = 0.9 (mol)
PT: H+ + OH- => H2O
=> nOH- dư = 0.9- 2.10^-5 = 0.89998 (mol)
=> [OH-] dư = 0.89998/11 = 0.082 (mol)
=> pOH = [TEX]\| \[/TEX] log0.082[TEX]\| \[/TEX] = 1.086
=> PH = 12.914
dung "100%" , 100% sua chua nguyen chat con bo :khi (173)::khi (42):
 
J

jojokute92

Nhìn vào 2 cái chỉ số pH cậu xác định đc môi trường của nó rồi :D bài này tính bình thường thôi mưh`, các bác ở trên giải đúng hết rồi :D em cũng k giải chi nữa hì hì
Chúc cậu học tốt!
 
B

___blue___

bài này em cũng ra thế mà bọn bạn bảo là sai, ai cũng bảo là ph=6, chắc em nhìn nhầm đề, khổ thân em
 
Top Bottom