Giai ho tui zoi nha F=(x-1)(x+6)+13 chung minh F>0
B babycandy_96 29 Tháng tám 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giai ho tui zoi nha F=(x-1)(x+6)+13 chung minh F>0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giai ho tui zoi nha F=(x-1)(x+6)+13 chung minh F>0
8 816554 29 Tháng tám 2009 #2 babycandy_96 said: Giai ho tui zoi nha F=(x-1)(x+6)+13 chung minh F>0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]F = x^2 - x + 6x - 6 + 13[/TEX] [TEX]F = x^2 +5x + 7[/TEX] [TEX]F = x^2 + 2x+ 2x + 4+ 3 [/TEX] [TEX]F = x(x+2) + 2(x+2) + 3[/TEX] [TEX]F = (x+2)^2 +3[/TEX] mà [TEX](x+2)^2 \gg 0[/TEX] 3> 0 \Leftrightarrow [TEX](x+2)^2 + 3>0 [/TEX] \Rightarrow F>0
babycandy_96 said: Giai ho tui zoi nha F=(x-1)(x+6)+13 chung minh F>0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]F = x^2 - x + 6x - 6 + 13[/TEX] [TEX]F = x^2 +5x + 7[/TEX] [TEX]F = x^2 + 2x+ 2x + 4+ 3 [/TEX] [TEX]F = x(x+2) + 2(x+2) + 3[/TEX] [TEX]F = (x+2)^2 +3[/TEX] mà [TEX](x+2)^2 \gg 0[/TEX] 3> 0 \Leftrightarrow [TEX](x+2)^2 + 3>0 [/TEX] \Rightarrow F>0
2 251295 30 Tháng tám 2009 #3 babycandy_96 said: Giai ho tui zoi nha F=(x-1)(x+6)+13 chung minh F>0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... * Giải: [TEX]F=(x-1)(x+6)+13[/TEX] [TEX]=x^2+6x-x-6+13[/TEX] [TEX]=x^2+5x+7[/TEX] [TEX]=(x^2+2.x.\frac{5}{2}+\frac{25}{4})+\frac{3}{4}[/TEX] [TEX]=(x+\frac{5}{2})^2+\frac{3}{4}[/TEX] - Vì [TEX](x+\frac{5}{2})^2 \geq 0[/TEX]với mọi x thuộc R. - Nên [TEX](x+\frac{5}{2})^2+\frac{3}{4} \geq \frac{3}{4} > 0[/TEX] với mọi x thuộc R.
babycandy_96 said: Giai ho tui zoi nha F=(x-1)(x+6)+13 chung minh F>0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... * Giải: [TEX]F=(x-1)(x+6)+13[/TEX] [TEX]=x^2+6x-x-6+13[/TEX] [TEX]=x^2+5x+7[/TEX] [TEX]=(x^2+2.x.\frac{5}{2}+\frac{25}{4})+\frac{3}{4}[/TEX] [TEX]=(x+\frac{5}{2})^2+\frac{3}{4}[/TEX] - Vì [TEX](x+\frac{5}{2})^2 \geq 0[/TEX]với mọi x thuộc R. - Nên [TEX](x+\frac{5}{2})^2+\frac{3}{4} \geq \frac{3}{4} > 0[/TEX] với mọi x thuộc R.