giúp mình zới mọi người ơi....hình khó lắm ne`

T

trang1021997

lam bai 2 nha
tinh AC
BD la phan giac \Rightarrow[TEX]\frac{AB}{BC}=\frac{AD}{DC}[/TEX]\Rightarrow binh phuong 2 ve\Rightarrow[TEX]\frac {AB}^{2}{BC}^{2}\=\frac{64}{100}[/TEX](*)
ap dung py ta go co [TEX]{AB}^{2}[/TEX]=[TEX]{BC}^{2}[/TEX]-[TEX]{AC}^{2}[/TEX]
thay vao (*) roi tinh
 
T

trang1021997

lam bai 2 nha
tinh AC
BD la phan giac \Rightarrow[TEX]\frac{AB}{BC}=\frac{AD}{DC}[/TEX]\Rightarrow binh phuong 2 ve\Rightarrow[TEX]\frac {AB^2}{BC^2}=\frac{64}{100}[/TEX](*)
ap dung py ta go co [TEX]{AB}^{2}[/TEX]=[TEX]{BC}^{2}[/TEX]-[TEX]{AC}^{2}[/TEX]
thay vao (*) roi tinh

dc BC=30
 
C

coolcoolcoolssj2

Bài 1

Ko ai làm bài 1 ak
Gọi BD\bigcap_{}^{}CE = {G}
Đặt IG=x \Rightarrow GC=2x
GD=y \Rightarrow BG=2
Áp dụng định lý Pytago vào các tam giác vuông được hệ thức:
4y^2 + x^2 = 9
4x^2 + y^2 = 16
\Rightarrow x^2 = 11/3 y^2 = 4/3
BC^2 = 4x^2 + 4y^2 = 20
\Rightarrow BC = \{frac}{2}{20}
Mik` chưa kiểm tra lại phép tính có đúng ko, nhưng cách làm thì mik` nghĩ là đúng :)>-
 
Top Bottom