Giúp mình xí

F

forever_aloner_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một tấm nhựa trong suốt có bề dày e = 10 cm. Chiếu một chùm tia sáng trắng hẹp tới mặt trên của tấm này với góc tới i = 60o. Chiết suất của tấm nhựa với ánh sáng đỏ và tím lần lượt là n¬đ = 1,45; nt=1,65. Bề rộng dải quang phổ liên tục khi chùm sáng ló ra khỏi tấm nhựa là:
A. 1,81 cm. B. 2,81 cm. C. 2,18 cm. D. 0,64 cm.
Câu 2: Ban đầu có một mẫu phóng xạ nguyên chất, sau thời gian tt số hạt nhân chất phóng xạ giảm đi e lần (e là cơ số của loga tự nhiên với lne = 1). Hỏi sau thời gian t = 3tt thì còn lại bao nhiêu phần trăm khối lượng chất phóng xạ trong mẫu so với ban đầu?
A. 25%. B. 12,5%. C. 15%. D. 5%.

giải chi tiết nha !
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Câu 1.
^^ sử dụng hiện tượng khúc xạ ánh sáng.
Câu 2.
[TEX]N=\frac{N_{0}}{e}=N_{0}.e^{-\lambda .tt}[/TEX]
như vậy:
[TEX]tt=\frac{1}{\lambda }[/TEX]
vậy khối lượng chất phóng xạ còn lại sau 3tt là:
12,5%
 
Top Bottom