Giup minh vs

P

phamphuongb4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7. Thuỷ phân 29,2g một dipepit A bằng dd NaOH thu được sản phẩm trong đó có 22,2g
một muối có 20,72% Na về khối lượng . Công thức của A là:
A. H2N – CH2 – CO – NH – CH2 – COOH.
B. H2N – CH(CH3) – CO – NH – CH(CH3) – COOH.
C. H2N – CH(CH3) – CO – NH – CH2 – COOH hoặc H2N – CH2 – CO – NH – CH(CH3) –
COOH.
D. H2N – CH(C2H5) – CO – NH – CH2 – COOH hoặc H2N – CH2 – CO – NH – CH(C2H5)
 
W

whitetigerbaekho

(2CnH2n+1NO2 )-1H2o là công thức đipeptit
1 đipeptit sẽ tác dụng 2 NaOH và tạo 1 nước muối tạo là CnH2nO2NNa
từ đó bạn sẽ tính được n
 
L

lananh198

sàm quá,,sao biết dk cái CT của peptit vậy
CT của muối là CnH2nO2NNa nha bạn.dựa vào %-->C3H602NNa-->loại đ.án A và D
-->mol muối là 0,2
TH1:2 a.a giống nhau(đ,án B đó)-->npeptit=0,1-->Mpeptit=292(k tm-->loại)
--->Đáp án C
nếu k tin thì làm luôn TH2 nhé,2a.a khác nhau-->npeptit=0,2-->M=146
 
Top Bottom