Giúp mình vs nhé!Thanks.

M

mhuong29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Năng lượng tối thiểu để tách hạt nhân C(6,12) thành các nuclon riêng biệt là:
A.72.7MeV B.89.4MeV C.44.7MeV D.8.94MeV

Câu 2: Vật dđđh cứ mỗi phút thực hiện đc 120 dđ. Khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp mà động năng của vật bằng một nửa cơ năng là:
A.0.25s B. 0.125s C.0.5s D. 2s
 
M

mhuong29

Câu 3: N (A) = 6.02.10^23 hạt/ mol và khối lượng hạt nhân bằng số khối của nó. Số proton có trong 0.27g Al (13,27) là:
A.6.826.10^22 B.8.826.10^22 C.9.826.10^22 D.7.826.10^22
 
F

forever_love_thienthan

Câu 2: Vật dđđh cứ mỗi phút thực hiện đc 120 dđ. Khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp mà động năng của vật bằng một nửa cơ năng là:
A.0.25s B. 0.125s C.0.5s D. 2s
T = 0.5s
Khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp mà động năng của vật bằng một nửa cơ năng[TEX]\frac{T}{4}[/TEX]
 
D

duongquy18893

Reply

Câu 1: Năng lượng tối thiểu để tách hạt nhân C(6,12) thành các nuclon riêng biệt là:
A.72.7MeV B.89.4MeV C.44.7MeV D.8.94MeV

>>> Đáp án B. 89.4MeV


Câu 2: Vật dđđh cứ mỗi phút thực hiện đc 120 dđ. Khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp mà động năng của vật bằng một nửa cơ năng là:
A.0.25s B. 0.125s C.0.5s D. 2s

>>> Khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp mà động năng bằng 1 nửa cơ năng là T/4
Suy ra đáp án : B 0,125s
 
P

phuong_bk49

Câu 3: N (A) = 6.02.10^23 hạt/ mol và khối lượng hạt nhân bằng số khối của nó. Số proton có trong 0.27g Al (13,27) là:
A.6.826.10^22 B.8.826.10^22 C.9.826.10^22 D.7.826.10^22

số nguyên tử trong 0,27g là
0,27/27*6,02*10^23=6,02*10^21
1 nguyên tử có 13 proton=>tổng số proton là
6,02*10^21*13=7,826*10^22
đáp án D
 
Top Bottom