GIUP MINH VS(este)

A

aloha147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng 0,1mol este no đơn chưc E vs 30ml đ 20%(d=1,2g/ml)cua 1Hiroxit KL kiêmM.Sau p/ứ xà phòng hóa,cô cạn đ thu đc chât rắn A va 4,6 gam ancol B,biết B bi oxh bởi CuO thành sp có p/ư tráng gương.đốt A thi thu đc 9.54gam muối cacbonat,8,26gam hỗn hợp CO2 va hơi nước.
hay xđ KL M va tim CTCT cua este


THANKS NHIEU
 
P

phamthimai146

đun nóng 0,1mol este no đơn chưc E vs 30ml đ 20%(d=1,2g/ml)cua 1Hiroxit KL kiêmM.Sau p/ứ xà phòng hóa,cô cạn đ thu đc chât rắn A va 4,6 gam ancol B,biết B bi oxh bởi CuO thành sp có p/ư tráng gương.đốt A thi thu đc 9.54gam muối cacbonat,8,26gam hỗn hợp CO2 va hơi nước.
hay xđ KL M va tim CTCT cua este

Khối lượng MOH = 0,03*1,2*0,2 = 7,2 gam
Số mol MOH = 2 mol M2CO3 ==> 7,2/(M+17) = 2*9,54/(2M+60) ==> M = 23
==> mol NaOH dùng = 7,2/40 = 0,18
số mol este = mol NaOH phản ứng = mol muối = mol rượu = 0,1
Phân tử lượng rượu = 4,6/0,1 = 46 ==> rượu C2H5OH
Đốt cháy muối
CnH2n-1O2Na + O2 ---> (n-0,5) CO2 + (n-0,5) H2O + 0,5 Na2CO3
0,1-----------------------------0,1(n-0,5)----0,1(n-0,5)
2 NaOH + CO2 ---> Na2CO3 + H2O
0,08------0,04---------------------0,04

==> 44*[0,1(n-0,5) - 0,04] + 18*[0,1(n-0,5) + 0,04] = 8,26
==> 6,2( (n-0,5) - 44*0,04 + 18*0,04 = 8,26 ====> n = 2 ==> CH3-COONa
Este là CH3-COO-C2H5
 
Top Bottom