![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Một khối gỗ hình lập phương cạnh a=12cm được thả vào hồ nước sau. Cho Dg=800kg/m3 và Dn=1000kg/m3
a, Tìm chiều cao phần gỗ nổi của khối gỗ trong hồ.
b) Thay khối gỗ bằng một ống sắt rỗng hình trụ, một đầu hở, đầu kia - gọi là đáy - được bịt kín bằng một miếng sắt mỏng có khối lượng không đáng kể. Tiết diện thẳng vành ngoài của ống là S1 = 10cm2, của vành trong là S1 = 9cm2. Người ta thả ống sắt này vào trong một hồ nước sao cho phần đáy ống sắt quay xuống dưới. Cho Ds = 7800kg/m3. Hãy xác định chiều cao phần nổi của ống sắt khi ống sắt ở trong hồ
a, Tìm chiều cao phần gỗ nổi của khối gỗ trong hồ.
b) Thay khối gỗ bằng một ống sắt rỗng hình trụ, một đầu hở, đầu kia - gọi là đáy - được bịt kín bằng một miếng sắt mỏng có khối lượng không đáng kể. Tiết diện thẳng vành ngoài của ống là S1 = 10cm2, của vành trong là S1 = 9cm2. Người ta thả ống sắt này vào trong một hồ nước sao cho phần đáy ống sắt quay xuống dưới. Cho Ds = 7800kg/m3. Hãy xác định chiều cao phần nổi của ống sắt khi ống sắt ở trong hồ