GIUP MINH VOIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIII

Thảo luận trong 'Nghị luận xã hội' bắt đầu bởi kisirong789, 13 Tháng chín 2007.

Lượt xem: 5,631

 1. kisirong789

  kisirong789 Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Minh là học sinh lớp 12 truong mạc đĩnh chi.Ngay đầu năm mình đã phải làm bài văn về nghị luận xã hội về chủ đề : hiếu thao, lòng nhẫn nai......Nhưng mình ko bít phải làm sao :D vì mình là dân ban A mà.Có ai bít làm sao mà lam dc những bài này ko, giúp mình với. Thứ 7 này (15-9) là mình làm rùi #:-S
   
 2. conu

  conu Guest

  Bạn chỉ cần lập dàn ý, có thể tham khảo hỏi thêm bạn bè và cô giáo cách lập một dàn ý hợp lý về vấn đề hiếu thảo cần những gì, những biểu hiện của người con hiếu thảo, tại sao con cái phải hiếu thảo với cha mẹ là phải lý giải được (công sinh thành, dưỡng dục,....), rồi có thể lấy dẫn chứng những tấm gương hiếu thảo để chứng minh và làm sinh động thêm cho luận điểm, nêu lên việc hiếu thảo trong thời đại ngày nay, phê phán những biểu hiện bất hiếu của con cái đối với cha mẹ trong xã hội....Đấy là sơ sơ qua về dàn bài tổng quát, sau đó từ cái khung ấy, bạn tìn thêm ý và bổ sung thêm để bài làm chi tiết và rõ nét hơn. Đó là về nội dung. Về hình thức cố gắng viết sao cho giọng thật chân thành, cảm xúc chân thật thành kính thể hiện nổi bật được một bài luận đang viết về một tình cảm thiêng liêng nhất trong trái tim mỗi người. Mình chỉ nghĩ và gợi ý được đến thế, nếu có gì bọn mình sẽ trao đổi thêm.
   
 3. conu

  conu Guest

  Lòng nhẫn nại thì bạn giải thích nhẫn nại là như thế nào (giở từ điển ra để mổ xẻ trên phương diện ngôn từ), từ đó, bạn giải thích sâu hơn lòng nhẫn nại là gì (bền bỉ, chịu khó, quyết tâm đi đến cùng của mục tiêu cần đạt đến...), biểu hiện của lòng nhẫn nại. Nhẫn nại cần thế nào cho con người trong mọi lĩnh vực: học tập, sự nghiệp, tình cảm...để giải thích cho câu hỏi tại sao con người cần phải nhẫn nại khi giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống, nó thực sự cần thiết như thế nào. Nếu giải quyết mọi vấn đề mà ko nhẫn nại thì hậu quả sẽ ra sao (công việc dở dang, khó thành đạt, thành công được việc gì....). Chốt lại nêu lên tầm quan trọng của đức tính nhẫn nại, việc gì cũng phải cần nhẫn nại, ko phải muốn mau chóng xong được việc gì mà ko có sự đầu tư tâm huyết đến cùng và một sự quyết tâm cao độ, ý chí ấy chính là sự nhẫn nại. Ngoài ra, cũng có thể bàn thêm một chút về nhẫn nại trong tình cảm, khi nhẫn nại trong tình cảm gia đình bạn bè, tình yêu thì sẽ thu được trái ngọt, kết quả tình cảm sẽ tốt đẹp êm thấm, ko được cư xử nóng vội, cũng cần thảo luận thêm về sự khác nhau giữa nhẫn nại và sự nhẫn nhịn. Với đề này thì mình ko chắc, chúng ta có thể thảo luận thêm để đưa ra một kết quả hoàn chỉnh hơn.
   
 4. crazyfrog

  crazyfrog Guest

  vậy kisirong789 có cần giúp ko?? Nếu có thì liên hệ nha 04.2105945 hoặc 0947012747 nếu ở HN thì sẵn sàng đến tận nơi giao baì làm xong rùi
   
 5. dadaohocbai

  dadaohocbai Guest

  Ban A hok làm dc trò này thì nhục!!!!
   
 6. crazyfrog

  crazyfrog Guest

  ko có gì cả đâu. Mỗi người 1 hoàn cảnh mà
   
 7. dadaohocbai

  dadaohocbai Guest

  Hoàn cảnh ah.Đây cũng ban A nè,Chẳn qua mấy đứa đó quên tác dụng của văn chương thui.Mà bọn nì sướng nhẩy,Ước gì mình dc như tụi nó
   
 8. crazyfrog

  crazyfrog Guest

  vậy theo chú thì văn để làm gì ta????
   
 9. dadaohocbai

  dadaohocbai Guest

  Tự mỗi người khắc phải hiểu.Tui nói chẳng ai tin vì ngwoif Vn có kểu trọng già khinh trẻ,trọng kẻ phẩy cao hơn kẻ phẩy hơi còi còi(dạng câu này tui gặp rất nhiều:Mà không dc như người ta thì đừng có mà nhận xét)
   
 10. crazyfrog

  crazyfrog Guest

  tôi thì khác. Thực lực ko được đánh giá qua điểm số mà qua giọng văn và cách đề cập ý muốn nói
   
 11. dadaohocbai

  dadaohocbai Guest

  Cũng nhiều người nói câu này rồi nhưng cuối cùng chẳng ai đi về đâu cả.Hok biết U có nghĩ thấu đáo về câu :thực lực hok qua điểm số hok???
   
 12. crazyfrog

  crazyfrog Guest

  Công nhận là ko đi về đâu nhưng đó là quan điểm của tôi
   
 13. dadaohocbai

  dadaohocbai Guest

  Quan điểm thì nên rõ ràng ra.Thực lực không theo điểm số thì U sẽ tính theo cái gì,U sẽ có suy nghĩ gì trước 1 nhận xét của 1 người khác(Gsử U hok biết)
   
 14. crazyfrog

  crazyfrog Guest

  thì tìm tài liệu đọc để hiểu ý người đó nói chứ sao. Mọi việc cần phải có cái nhìn của nó. 1 cái nhìn toàn diện chứ không phải 1 phía.
   
 15. dadaohocbai

  dadaohocbai Guest

  Còn câu hỏi kia:U đánh giá 1 người trong bao lâu và theo phương pháp nào????
   
 16. nutac98

  nutac98 Guest

  hờ hờ ^^ mỗi người 1 quan điểm ... cãi nhau nàm j` cho nó mệt ng` ... cuối cùng có ai nghe ai đâu :D ^^
   
 17. nutac98

  nutac98 Guest

  hờ hờ ... bon chen trả lời cho nó vui ^^
  có thể 1 phút ... có thể cả đời
  phương pháp sống ^^ :D
   
 18. dadaohocbai

  dadaohocbai Guest

  1 phút không bao giờ là đủ.
   
 19. nutac98

  nutac98 Guest

  có 1 chữ chuẩn để nói về quan điểm này : NHẦM ^^
   
 20. crazyfrog

  crazyfrog Guest

  1 phút cũng không bao giờ là thừa cả
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY