Sinh 10 Nguyên phân, Giảm phân, Thụ tinh ở gà

Vũ liu

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười một 2018
19
1
6
20
Hà Nội
THPT chuyên Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:1 tế bào sinh dục sơ khai của gà(2n=78) sau 1 số đợt nguyên phân liên tiếp được môi trường cung cấp nguyên liệu tương đương với 19890 NST.Các tế bào con sinh ra trở thành tế bào sinh trứng và giảm phân cho trứng.Hiệu suất thụ tinh của trứng là 25%.Số lượng hợp tử hình thành?
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Ta có: 2n(2^k-1)= 19980 suy ra tổng số giao tử tạo ra là 2^8=256
Các tế bào sinh trứng đều giảm phân để tạo ra trứng suy ra tạo thành 256 trứng
Hiệu suất thụ tinh là 25% suy ra có 0,25*256=64 trứng được thụ tinh suy ra số hợp tử là 64 hợp.
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii
Top Bottom