giúp mình với

L

ly94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho 1,12lit hỗn hợp A gồm clo và Oxi, phản ứng vừa đủ với 16,98g hỗn hợp B gồm Mg và Al tạo ra 42,34g hỗn hợp sản phẩ. Thành phần khối lượng của Mg và Al trong hỗn hợp

2)để a gam bột sắt ngoài không khí, sau 1 thời gian sẽ chuyển thành hỗn hợp A gồm 4 chất rắn có khối lượng 75,2g. Cho hỗn hợp A phản ứng hết với dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thấy thoát ra 6,72lit SO2(đktc). Tính a

3) Nung nóng 16,8g bột sắt trong không khí thu được m gam hỗn hợp X gồm 4 chất rắn. Hòa tan hết m gam X bằng H2SO4đ nóng dư thoát ra 5,6lit SO2(đktc). Tính giá trị của m
************Đây là bài kiểm tra 1T của mình đấy! nhớ giúp nha!!!!!***********
 
G

giotbuonkhongten

2)để a gam bột sắt ngoài không khí, sau 1 thời gian sẽ chuyển thành hỗn hợp A gồm 4 chất rắn có khối lượng 75,2g. Cho hỗn hợp A phản ứng hết với dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thấy thoát ra 6,72lit SO2(đktc). Tính a
Gọi x, y lần lượt là số mol Fe, O,ta có:
56x + 16 y = 75,2
Fe - 3e ---> Fe+3
x---- 3x
O + 2e --> O2-
y-----2y
S+6 + 2e -----> S+4
----(3x - 2y ) ---- (3x - 2y )/2
3x - 2y = 0,6
=> x = 1 ---> a = 56(g)


3) Nung nóng 16,8g bột sắt trong không khí thu được m gam hỗn hợp X gồm 4 chất rắn. Hòa tan hết m gam X bằng H2SO4đ nóng dư thoát ra 5,6lit SO2(đktc). Tính giá trị của m
************Đây là bài kiểm tra 1T của mình đấy! nhớ giúp nha!!!!!***********

Fe - 3e ---> Fe+3
0,3---0,9
O + 2e --> O2-
y-----2y
S+6 + 2e -----> S+4
----- 0,5----------- 0,25
==> y = 0,2 => m O = 3,2g
--> m = 20g
 
S

sot40doc

1)Cho 1,12lit hỗn hợp A gồm clo và Oxi, phản ứng vừa đủ với 16,98g hỗn hợp B gồm Mg và Al tạo ra 42,34g hỗn hợp sản phẩ. Thành phần khối lượng của Mg và Al trong hỗn hợp
dễ thấy n hh khí = 1,12 / 22,4 = 0,05 mol
dễ dãng tính đc m hh khí = 42,34 - 16,98 = 25,26 g
từ đó giải hệ
n O2 + n Cl2 = 0,05
32 n O2 + 71 n Cl2 = 25,26
tính ra đc n mỗi khí sau đó tính số e mà hh khí nhận dùng đl bảo toàn e có đc số e mà KL cho g/s là x
mìnhh ko thể giải cụ thể vì ko có máy tính tay , bạn tự tính lấy)
giải hpt
2 n Mg + 3 n Al = x
24 n Mg + 27 n Al = 16,98
có đc n KL -> m KL
 
H

hoabinh01

1)Cho 1,12lit hỗn hợp A gồm clo và Oxi, phản ứng vừa đủ với 16,98g hỗn hợp B gồm Mg và Al tạo ra 42,34g hỗn hợp sản phẩ. Thành phần khối lượng của Mg và Al trong hỗn hợp

2)để a gam bột sắt ngoài không khí, sau 1 thời gian sẽ chuyển thành hỗn hợp A gồm 4 chất rắn có khối lượng 75,2g. Cho hỗn hợp A phản ứng hết với dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thấy thoát ra 6,72lit SO2(đktc). Tính a

3) Nung nóng 16,8g bột sắt trong không khí thu được m gam hỗn hợp X gồm 4 chất rắn. Hòa tan hết m gam X bằng H2SO4đ nóng dư thoát ra 5,6lit SO2(đktc). Tính giá trị của m
************Đây là bài kiểm tra 1T của mình đấy! nhớ giúp nha!!!!!***********
Bài 2:
Ta có:
4 chắt rắt đó chỉ có thể là : Fe, FeO , Fe2O3 và Fe3O4.
[TEX]n_Fe = a/56[/TEX]
[TEX]n_SO_2 = 6,72 /22,4 =0.3 mol [/TEX]

[TEX]n_O_2 = 75,2 - a / 32[/TEX]
Quá trình Oxi hoá:

[TEX]Fe^0...\Rightarrow..Fe^+3....+3e[/TEX]
.........a/56..........................3a/56
\Rightarrow[TEX]n_e nhường = a/56[/TEX]
Quá trình Khử:
[TEX]O_2^0....+..4e...\Rightarrow..O_2^-2[/TEX]
[TEX]S^+6..+..4e...\Rightarrow..S^+2[/TEX]
Theo DLBT e.
4.75,2-a/56 + 2.0,3 = a/56
Giải ra ta được a = 56g
 
Top Bottom