giúp mình với....

H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Giải:
Ta có:
[TEX]x^3 + y^3 + xyz = (x + y)\left( {x^2 - xy + y^2 } \right) + xyz \ge xy(x + y) + xyz = xy(x + y + z) \\y^3 + z^3 + xyz \ge yz(x + y + z)\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\\z^3 + x^3 + xyz \ge zx(x + y + z) \\\Rightarrow 2(x^3 + y^3 + z^3 ) + 3xyz \ge (x + y + z)\left( {xy + yz + zx} \right) \\\Rightarrow x^3 + y^3 + z^3 \ge \frac{{(x + y + z)\left( {xy + yz + zx} \right) - 3}}{2} \ge \frac{{3\sqrt[3]{{\left( {xyz} \right)^2 }}(x + y + z) - 3}}{2} \\\ge \frac{{3\sqrt[3]{{\left( {xyz} \right)^2 }}(x + y + z) - 3}}{2} \ge x + y + z \Leftrightarrow \ge 3(x + y + z) - 3 \ge 2(x + y + z) \Leftrightarrow x + y + z \ge 3 \\ but \,\,\,x + y + z \ge 3\sqrt[3]{{\left( {xyz} \right)}} = 3 \Rightarrow dpcm \\\\[/TEX]

Vậy đấy em ah!
Chúc em học tốt!
 
L

luckylucke_317

thầy có tài liệu gì về bất đảng thức mà khi nhìn vào đề bài ta có thể biết được hướng làm không!
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

Tài liệu thì nhiều lắm em ah!
Nhưng chẳng có tài liệu nào mà nhìn cái là biết cách giải luôn đâu!
Mình phải chịu khó, làm thật nhiều, ôn tập hết tất cả cách cách thì mới tập cho mình kỹ năng ấy được!
Vậy bạn nhé!
 
Top Bottom