giúp minh với

0

010789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Hoà tan hoàn toàn 11,4 gam hỗn hợp X gồm kim loại M (hoá trị I ) và kim loại N (hoá trị II) vào dung dịch chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 đặc nóng thu được 4,48 lít (đktc) hỗn hợp Y gồm NO2 và SO2 có tỉ khối hơi so vơi hidro là 28,625 và muối khan có khối luợng là
A. 44,7 gam ; B. 35,4 gam ; C. 16,05 gam ; D. 28,05 gam
Câu 2 : Lấy 35,1 gam NaCl hoà tan vào 244,9 gam H2O sau đó điện phân dung dịch với điện cực trơ có màng ngăn cho tơi khi catot thoát ra 1,5 gam khí thì dừng lại. Nồng độ chất tan có trong dung dịch sau điện phân là
A. 10% ; B. 9,6% ; C. 10% ; D. 10,2%
Câu 3 : Đun a gam 1 ancol X với H2SO4 đặc ở 170 độ C đuợc 1 olefin. Cho a gam X qua bình đựng CuO dư , nung nóng (H = 100%) thấy khối luợng chất rắn giảm 0,4 gam và hỗn hợp hơi thu đuợc có tỉ khối hơi đối với H2 là 15,5. Giá trị a gam là
A.23 ; B. 12,5 ; C. 1,15 ; D.16,5
Câu 4 : Dẫn V lít (đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và H2 đi qua ống sứ đựng bột Ni nung nóng , thu đuợc khí Y. Dẫn Y vào luợng dư dung dịch AgNO3/NH3 đuợc 12 gam kết tủa . Khí ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 16 gam Br2 và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn Z thu đuợc 0,1 mol CO2 và 0,25 mol nuớc. Giá trị của V là
A.11,2 ; B.13,44 ; C. 5,6 ; D. 8,96:confused:
 
L

luan20014

bai 1 dung sơ đồ đường cheo hoac la he phuong trinh ta tim dc so mol cua SO2 va NO2. Từ số mol của SO2 x 96 + số mol NO2 x 62, tat ca cọng coi khối lượng kim loai ban đau ------> ket qua
bai 3 viet phuong trinh ra
sau do tính số mol từng chất = 0.4/16 =0.025
ap dung bảo toàn nguyen tô, co dc : m ancol = 15.5x2x2x0.025 - 0.4 = 1.15
 
L

luan20014

bai 4 thi lam the nay
tinh dc
nC2H2 dư = 12/240 = 0.05
nC2H4 = 16/160 = 0.1
nC2H6 = 0.1/2 =0.05 --------> nH2 dư = 0.1
C2H2 + H2 --------> C2H4
0.1.........0.1..................0.1
C2H2 + 2H2-------> C2H6
0.05.......0.1.............0.05
bạn cộng tất cả lượng H2 và C2H2 đã phản ứng và còn dư lại với nhau dc 0.5
tính dc V =11.2
 
Top Bottom