Giúp mình với!

Z

zfantasy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 9,2 gam một hợp chất hữu cơ đơn chức X tác dụng vừa đử với dung dịch chứa 0,4 mol AgNO3 trong NH3 thu được 21,6 gam Ag. Xác định công thức cấu tạo của X. Viết phương trình hoá học xảy ra.
2. A là hợp chất hữu cơ chứa C, H, O. Đốt cháy hoàn toàn 3,08 gam A. Hấp thụ toàn bộ sản phẩm thu được vào bình đựng 5 lít dung dịch Ca(OH)2 0,02M thấy xuất hiện 6 gam kết tủa, phần nước lọc có khối lượng lớn hơn dung dịch Ca(OH)2 ban đầu là 1,24 gam.
a. Viết công thức phân tử của A biết rằng khối lượng mol phân tử của A nhỏ hơn khối lượng mol của phân tử glucozơ.
b. Biết A phản ứng với NaOH theo tỉ lệ 1: 4; A có phản ứng tráng gương. Xác định công thức cấu tạo của A và viết phương trình hoá học của các phản ứng trên.
 
T

traitimhanngoc

1. Cho 9,2 gam một hợp chất hữu cơ đơn chức X tác dụng vừa đử với dung dịch chứa 0,4 mol AgNO3 trong NH3 thu được 21,6 gam Ag. Xác định công thức cấu tạo của X. Viết phương trình hoá học xảy ra.
2. A là hợp chất hữu cơ chứa C, H, O. Đốt cháy hoàn toàn 3,08 gam A. Hấp thụ toàn bộ sản phẩm thu được vào bình đựng 5 lít dung dịch Ca(OH)2 0,02M thấy xuất hiện 6 gam kết tủa, phần nước lọc có khối lượng lớn hơn dung dịch Ca(OH)2 ban đầu là 1,24 gam.
a. Viết công thức phân tử của A biết rằng khối lượng mol phân tử của A nhỏ hơn khối lượng mol của phân tử glucozơ.
b. Biết A phản ứng với NaOH theo tỉ lệ 1: 4; A có phản ứng tráng gương. Xác định công thức cấu tạo của A và viết phương trình hoá học của các phản ứng trên.

m sp cháy = 6+1.24=7.24g
n CO2 có thể là 0.06mol hoặc 0.14mol ( vì xét 2th)
với n CO2 =0.06=>mH20=6.4=>nH20=0.25555mol
xét tỉ lệ nH20/nCO2 => ko thể
vậy th2 là nCO2=0.14=>nH20=0.12mol
=>C7H6O4
 
Top Bottom