Giúp mình với !!!!!!!!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
8

8512210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:eek: Khử hoàn toàn 23,2(g) 1 oxit của Fe = lượng H2 đun nóng, sau phản ứng lượng H2O thu được cho vào bình chứa CuSO4 thấy bình tăng 7,2(g)
a)Xác định công thức phân tử của Fe
b)Cho 46,6(g) oxit Fe ở trên vào 1 lượng vừa đủ HCl 18,25%(d=1,09g/ml).Tính V HCl cần dùng


**********************:D********************
 
V

vanculete

bài này cũng dễ thui bạn . ta có khối lượng B CuSO4 tăng chính = kl của H2O=>nH2O=0,4=>nH=0,8=>nO=0,4=>nFe=0,3=>CT Fe3O4 .ptpư Fe3O4+8HCl=FeCl2+2FeCl3+4H2O >CƯ thế là ra thui
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom