giup minh voi

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cuncon_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giai giúp mình mấy cái đề này với

1Hoà tan1KL X có htri III trong 100ml dd H2SO4 1M thu được dd A. Để trung hoà lượng axit dư trong A phải dung hết 30 ml dd NaOH 1M. Nếu cho NaOH vào dd A để lượng kết tủa lớn nhất lọc rửa kết tủa và nung nóng đến klượng không đổi tới 2,89 gam chất răn .Xác định kim loại X
2 Cho A tác dụng với dd HNO3 thu được hỗn hợp khí X:NO2 và N2O có tỉ khối so với CH4 là =2,78125
a) Hảy cân băng pư
b)Tỉm khoảng cách giới hạn tỉ khối khíX so với O2
 
Q

quataoxanh_0801

Câu 1 thì mình giải ra là Al, ko biết đúng ko
Câu 2 hình như là phải cân bằng = pp electron gì gì đó (botay) ^^
 
J

january_angel

Câu 1 làm ra Al là đúng rồi đó, cứ viết pt rồi tính thôi
Câu 2:a) dùng pp khối lượng mol trung bình
Gọi số mol của NO2 VÀ N2O lần lượt a và b mol (a,b>0)
Ta có: MX=(46a + 44b)/(a+b)=16.2,78125=44,5
Giải phương trình trên ta được 3a=b
=> nNO2=1/3nN2O =>nNO2:nN2O=1:3
Vậy ta phải cân bằng pt theo tỉ lệ trên. Vì ko cho hoá trị của A là bao nhiêu nên ta chia ra làm 3 trường hợp và cân bằng theo pp thăn bằng electron
*TH1: A có htri (I)
25A + 32HNO3 ---> 25ANO3 + NO2 + 3N2O + 16H2O
*TH2: A có hoá trị II
25A + 64HNO3 ---> 25A(NO3)2 + 2NO2 + 6N2O + 32H2O
*TH3: A có hoá trị III
25A + 96HNO3 ---> 25A(NO3)3 + 3NO2 + 9N2O + 48H2O
b) Còn phần này mình không chắc lắm, theo phần a ta tính được MX=44,5
=> d X/O2=44,5/32=1,390625
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom