Giúp mình với

Status
Không mở trả lời sau này.
M

myriver

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Khi hòa tan 11.2g Cao vào nước ta đc dd A
a) nếu sục CO2 qua A khi kết thúc TNo thu đc 2.5g chất rắn thì có bao nhiêu VCO2 phản ứng (đktc)
Nếu hòa tan 28.1g hỗn hợp MgCO3 và BaCO3 có thành phần thay đổi (trong đó có a% MgCO3) bằng dd HCL dư và cho tất cả khí thoát ra hấp thụ hết vào dd A ta đc kết tủa D.Hỏi a= bao nhiêu để D lớn nhất , nhỏ nhất
Bài 2: Khử m nhỏ g 1 oxit Fe chưa biết hoá trị bằng CO nóng dư đến khi hoàn toàn thu đc Fe và khí A . Hòa tan hết lượng Fe trên = dd HCl dư thoát ra 1.68l H2 (đktc ) hấp thụ toàn bộ A = dd Ca(OH)2 dưthu đc 10 g kết tủa . Tìm công thức oxit
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
M

myriver

giúp tui cái ,chiều mai đi học ở cụm rồi mà vẫn chưa làm mà ko làm thì bị ù đầu
Nên bà con giúp tui cái càng nhanh càng tốt
 
M

myriver

chết tui rùi bà con nhanh dùm cái nào
câu trời khấn phật mai giáo viên ốm
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Bài 1: Khi hòa tan 11.2g Cao vào nước ta đc dd A
a) nếu sục CO2 qua A khi kết thúc TNo thu đc 2.5g chất rắn thì có bao nhiêu VCO2 phản ứng (đktc)
b,Nếu hòa tan 28.1g hỗn hợp MgCO3 và BaCO3 có thành phần thay đổi (trong đó có a% MgCO3) bằng dd HCL dư và cho tất cả khí thoát ra hấp thụ hết vào dd A ta đc kết tủa D.Hỏi a= bao nhiêu để D lớn nhất , nhỏ nhất
1. a,CaO + H2O=>Ca(OH)2
nCaO=11,2/56=0,2 mol=nCa(OH)2
Sục CO2 vào dd tạo ra chất rắn tức là có CaCO3=>Có 2 TH
TH1: Ca(OH)2 dư=> chỉ có p.ư:
CO2 + Ca(OH)2=>CaCO3 + H2O
nCaCO3=2,5/100=0,025 mol=nCO2 p.ư
=>VCO2 p.ư=0,025.22,4=0,56 l
TH2: 1< nCO2/nCa(OH)2 <2 =>có 2 p.ư:
CO2 + Ca(OH)2=> CaCO3 + H2O....................1
a mol.......a.................a
2CO2 + Ca(OH)2=>Ca(HCO3)2........................2
2b mol.......b
Theo bài ra ta có: a + b=0,2; a=0,025
=>b=0,175 mol
=>VCO2=22,4.(0,025 + 0,175.2)=8,4 l

b,MgCO3 + 2HCl=>MgCl2 + CO2 + H2O
x mol..................................x
BaCO3 + 2HCl=BaCl2 + CO2 + H2O
y mol.................................y
D lớn nhất <=>chỉ xảy ra p.ư 1: nCaCO3=nCa(OH)2=0,2 mol
Mà nCO2=nCaCO3
Theo bài ra ta có: 84x +197y=28,1; x+y=0,2
=>x=0,1=y
=>a=0,1.84/28,1 .100=29,89%
D nhỏ nhất: cái này thì ko rõ lắm...sr nha!:D:D:D
 
G

gororo

Bài 2: Khử m nhỏ g 1 oxit Fe chưa biết hoá trị bằng CO nóng dư đến khi hoàn toàn thu đc Fe và khí A . Hòa tan hết lượng Fe trên = dd HCl dư thoát ra 1.68l H2 (đktc ) hấp thụ toàn bộ A = dd Ca(OH)2 dưthu đc 10 g kết tủa . Tìm công thức oxit
FexOy + yCO=>xFe + yCO2
a mol...................ax.......ay
Fe + 2HCl=>FeCl2 + H2
ax.............................ax
CO2 + Ca(OH)2=>CaCO3 + H2O
ay.............................ay
nH2=1,68/22,4=0,075 mol=ax
nCaCO3=10/100=0,1 mol=nCO2=ay
Do: x/y=ax/ay=0,075/0,1
=>x=3; y=4
=>CT cần tìm là Fe3O4
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom