giúp mình với !

T

timnguoi_than9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính nồng độ phần mol của dd HCL ? Biết rằng khi hòa tan 4 gam NaOH vào trong 200 ml nước.(Coi như thể tích không đổi ).Rồi tiếp tục cho dung dịch vừa thu được tác dụng vừa đủ với 100 ml dd HCL ?
( CHÚ THÍCH : áp dụng hệ quả của ĐỊNH LUẬT ĐƯƠNG LƯỢNG )
:)>-/:)/:);););););):-*:-*:-*
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

giải như thế này vẫn ra kq nhưng thừa giả thiết
gọi nồng độ dd HCl là a --> nH+ = 0,1a
nOH- = 4/40 = 0,1
pthh
OH- + H+ ---> H2O
0,1-->0,1
=> 0,1a = 0,1 => a = 1M
 
P

pokco

Tính nồng độ phần mol của dd HCL ? Biết rằng khi hòa tan 4 gam NaOH vào trong 200 ml nước.(Coi như thể tích không đổi ).Rồi tiếp tục cho dung dịch vừa thu được tác dụng vừa đủ với 100 ml dd HCL ?
( CHÚ THÍCH : áp dụng hệ quả của ĐỊNH LUẬT ĐƯƠNG LƯỢNG )
:)>-/:)/:);););););):-*:-*:-*
Định luật đương lượng là sao hả bạn ****************************???
 
P

pttd

tớ tưởng đương lượng là điện tích cơ mà nhỉ
Q = It

I là cường độ dòng điện
t là thời gian

@ bài này đọc đề tớ ko hiểu rõ lắm...mà áp dụng định luật đương lượng vào đây thì lại ko phù hợp
hay bạn nhầm "định luật khối lượng" ?????????
 
Top Bottom