Hóa 10 Tính khối lượng riêng

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
19
Hải Dương
Thcs việt hồng

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cho bán kính nguyên tử Fe là [tex]1,28\AA[/tex] và M=56g/mol.Tính khối lượng riêng của chất cần tìm .Biết rằng trong tinh thể, các tinh thể chiếm 74%V còn lại rỗng
1,28/AA? đơn vị đo mới hả bạn :p
V 1 ngtử Fe = [tex](1,28.10^{-8})^3.\frac{4}{3}.3,14=8,78.10^-24[/tex] [tex]cm^{3}[/tex]
-> V tinh thể = [TEX]4.10^-8[/TEX] -> V thực tế = [TEX]1,1865.10^-23[/TEX]
m 1 ngtử Fe = 9,3.10^-23
-> d = m / V = 7,84 g/[TEX]cm^3[/TEX]
 

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
19
Hải Dương
Thcs việt hồng
1,28/AA? đơn vị đo mới hả bạn :p
V 1 ngtử Fe = [tex](1,28.10^{-8})^3.\frac{4}{3}.3,14=8,78.10^-24[/tex] [tex]cm^{3}[/tex]
-> V tinh thể = [TEX]4.10^-8[/TEX] -> V thực tế = [TEX]1,1865.10^-23[/TEX]
m 1 ngtử Fe = 9,3.10^-23
-> d = m / V = 7,84 g/[TEX]cm^3[/TEX]
1,28 ăngrong
 
Top Bottom