Toán 11 Giải phương trình lượng giác

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) <=> [TEX]2cos^2(x+\frac{\pi}{6}=2sin^2(3x)[/TEX]
<=>[TEX]2sin^2(\frac{\pi}{3}-x)=2sin^2(3x)[/TEX]
<=>[TEX]sin(\frac{\pi}{3})=sin3x [/TEX]
hoặc [TEX]-sin(\frac{\pi}{3}-x)=sin3x [/TEX]<=> [TEX]sin(x-\frac{\pi}{3})=sin3x[/TEX]
....
b)<=>[TEX]cos^24x=cos^2x[/TEX]
<=>cos4x=cosx
hoặc cos4x=-cosx <=> [TEX]cos4x=cos(\pi-x)[/TEX]
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) <=> [TEX]2cos^2(x+\frac{\pi}{6}=2sin^2(3x)[/TEX]
<=>[TEX]2sin^2(\frac{\pi}{3}-x)=2sin^2(3x)[/TEX]
<=>[TEX]sin(\frac{\pi}{3})=sin3x [/TEX]
hoặc [TEX]-sin(\frac{\pi}{3}-x)=sin3x [/TEX]<=> [TEX]sin(x-\frac{\pi}{3})=sin3x[/TEX]
....
b)<=>[TEX]cos^24x=cos^2x[/TEX]
<=>cos4x=cos2x
hoặc cos4x=-cos2x <=> [TEX]cos4x=cos(\pi-2x)[/TEX]
[tex]cos^24x=cos^2x\Leftrightarrow cos4x=cosx,or,cos4x=-cosx[/tex] chứ ạ!
 
  • Like
Reactions: zzh0td0gzz
Top Bottom