Toán 8 giup minh voi

Ikkl Kurogane

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2018
5
3
6
19
Quảng Ninh
THCS Cao Thắng

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
cho tam giác ABC,AB=24cm,AC=28cm . AD là tia phân giác của ^A . M và N lần lượt là hình chiếu của B và C trên AD.
a) BM/CN=?
b)Cm:AM/AN=DM/DN
a) Cm tam giác AMB và ABM đồng dạng (g.g)
=>BM/CN=AB/AC=24/28=6/7
b)Cm tam giác MBA và tam giác NBA đồng dạng (g.g)
=>AM/AN=BM/CN mà DM/BM=BM/CN (MDB đồng dạng với NDC)
=>AM/AN=DM/DN
 
Top Bottom