Hóa 10 Cho KMnO4 tác dụng với HCl

phanlethaovygh

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2015
1
0
16

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
a)
n KMnO4 = 0.1 (mol) ; n HCl = 0.8 (mol); n Cl2 = 0.2 (mol)
16HCl + 2KMnO4 ----> 5 Cl2 + 8H2O + 2KCl + 2MnCl2​
Lý thuyết: 0.8------->0.1------------->0.25
Thực tế: 0.8------->0.1-------------->0.2
=> Hiệu suất = 0.2 : 0.25 x 100% = 80%
 
  • Like
Reactions: phanlethaovygh
Top Bottom