giúp mình với!

N

nhoc_04091992

3^x/5^x + 4^x/5^x = 1. <=> (3/5)^x + (4/5)^x= 1.vi 0 < 3/5 < 1va 0 < (4/5) <1 nen ham so y(x) = (3/5)^x la hs nghich bien,tuong tu ham g(x) = (4/5)^x cung la ham nghich bien.do do neu co nghiem ptr chi co 1 nghiem duy nhat.mat # ta thay y(2) =g(2).vay ptr da cho co 1 nghiem duy nhat x= 2.
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_04091992

[tex]2^x[tex] _ 1 = [tex]x^2[tex] vì y(x) = [tex]2^x[tex] là hàm đồng biến tương tự g(x) = [tex]x^2[tex] cũn là hàm đồng biến.do đó nếu ptr có nghiệm thì có nghiệm dung nhất;mặt # ta thấy: y(1) =g(1) = 1.vậy x =1 là nghiệm duy nhất của ptr![/tex]
 
S

snapninhpro

[tex]2^x[tex] _ 1 = [tex]x^2[tex] vì y(x) = [tex]2^x[tex] là hàm đồng biến tương tự g(x) = [tex]x^2[tex] cũn là hàm đồng biến.do đó nếu ptr có nghiệm thì có nghiệm dung nhất;mặt # ta thấy: y(1) =g(1) = 1.vậy x =1 là nghiệm duy nhất của ptr![/QUOTE] Mà chẳng biết thế nào mình thấy thầy Kính (dạy Toán chương trình bình thường của Học mãi) nói là không được dùng cách nhẩm nghiệm rồi bảo nó đồng biến, nghịch biến -> Nghiệm duy nhất đâu (theo chương trình mới). Chẳng lẽ trình bày dài như trong sách ư??? Bạn thử vào phần bài giảng Toán 12 của thầy Kính để xem lại đi, mình không biết làm thế nào bây giờ, vì đã làm quen cách này rồi. :p;)[/tex]
 
N

nhoc_04091992

mình không biết được mình học lớp học vip thầy KHẢI vẫn zải như thế mùk.một số sák tham khảo của mình cũng zải theo cák đó mùk
 
F

forever_lucky07

Chào em. Dùng các cáh này bình thường nhé. Trong khóa ọc bình thường của thầy Kính, thi ý thầy trong câu 2 giải PT đề đại học họ sẽ không ra câu kểu như dùng pp trên, mà nó có xuất hiện thi chỉ là ở câu khó nhất thui. Ok
 
Top Bottom