giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

H

htnn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:eek:Hỗn hợp A gồm glucozo và tinh bột được chia đôi. Phần thứ nhất được khuấy trong nước, lọc và cho nước lọc pứ với dd AgNO3(dư)/NH3 thấy tách ra 2,16g Ag. Phần thứ hai được nug nóg với dd H2SO4loãng, trung hòa hỗn hợp thu được bằng ddNaOH rồi cho sp tác dụng với dd AgNO3(dư)/NH3 thấy tách ra 6,48g Ag.Giả sử các pứ hoàn toàn. Hỗn hợp ban đầu có chứa:
A.64,29%glucozo và 35,71% tinh bột về khối lượng
B.35,29%........... và 64,71%....................................
C.35,71%............... 64,29%...............................
D.64,71%................35,29%.............................:p:p:p:)>-:)>-:)>-
 
K

kingvip

:eek:Hỗn hợp A gồm glucozo và tinh bột được chia đôi. Phần thứ nhất được khuấy trong nước, lọc và cho nước lọc pứ với dd AgNO3(dư)/NH3 thấy tách ra 2,16g Ag. Phần thứ hai được nug nóg với dd H2SO4loãng, trung hòa hỗn hợp thu được bằng ddNaOH rồi cho sp tác dụng với dd AgNO3(dư)/NH3 thấy tách ra 6,48g Ag.Giả sử các pứ hoàn toàn. Hỗn hợp ban đầu có chứa:
A.64,29%glucozo và 35,71% tinh bột về khối lượng
B.35,29%........... và 64,71%....................................
C.35,71%............... 64,29%...............................
D.64,71%................35,29%.............................:p:p:p:)>-:)>-:)>-

nAg=0,02 mol => n Glucozo = 0,01 mol
Trong môi trường axit tinh bột thủy phân ttoả glucozo
n Ag= 0,06 mol mà số mol Ag do Glucozo ban đầu tạo ra là 0,02
=> số mol Ag tạo ra do Glucozo( tinh bột khi thủy phân tạo thành) là 0,04
=>n tinh bột=0.02
mhh = 180*0,01+162*0,02=5,04g
=>%m [tex]C_6H_{12}_O_6[/tex]= 35,71 %
%m [tex] {(C_6H_{10}O_5)}_n[/tex] =64,29 %
=> Đáp Án C
 
Top Bottom