Giúp mình với !

T

tkthuydung2

Cảm ơn miko_tinhnghich_dang yeu nha !Thank you ! Còn những bài kia cậu có cách giải khác không ?
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

bài 2 :
a,b,c >0 nên 2a+b>0và 2c+b>0
theo bài toan ta có
[TEX]\frac{1}{(2a+b)(2c+b)}\geq\frac{4}{(2a+b+2c+b)^2}=\frac{1}{(a+b+c)^2}(1)[/TEX]
cái này chắc bạn chứng minh dc ha
Tương tự ta có
[TEX]\frac{1}{(2b+c)(2a+c)}\geq\frac{1}{(a+b+c)^2}(2)[/TEX]
[TEX]\frac{1}{(2b+a)(2c+a)}\geq\frac{1}{(a+b+c)^2} (3)[/TEX]
Cộng (1)+ (2)+ (3)[TEX]\Rightarrow [/TEX]dpcm :)>- ;) :)
 
Top Bottom