giúp mình với

C

chaotatca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai hợp chất hữu cơ A, B mạch hở chỉ chứa các nguyen tố C,H,O đơn chức đều phản ứng với NaOH kon phản ứng với Na. Để đốt cháy hoàn toàn m(g) hỗn hợp X gồm A,B cần 8,4 lít oxi, thu đc 6,72 lít CO2 và 5,4 (g) nc.
a, xác định A,B thuộc loại hợp chất hữu cơ gj. C/m A,B ko làm mất màu dung dịch nc brom
b, Tính khối lượng phân tử trung bình của hỗn hợp X
c, Biết khối lượng phân tử B lớn hơn của A là 28đvC. Tìm công thức phân tử của A,B và viết các đồng phân cùng chức
 
K

kakinm

Cho hai hợp chất hữu cơ A, B mạch hở chỉ chứa các nguyen tố C,H,O đơn chức đều phản ứng với NaOH kon phản ứng với Na. Để đốt cháy hoàn toàn m(g) hỗn hợp X gồm A,B cần 8,4 lít oxi, thu đc 6,72 lít CO2 và 5,4 (g) nc.
a, xác định A,B thuộc loại hợp chất hữu cơ gj. C/m A,B ko làm mất màu dung dịch nc brom
b, Tính khối lượng phân tử trung bình của hỗn hợp X
c, Biết khối lượng phân tử B lớn hơn của A là 28đvC. Tìm công thức phân tử của A,B và viết các đồng phân cùng chức
a,
có phải là
[TEX]C_{2n}H_{4n}O_n[/TEX] và không tác dụng vs dd [TEX]Br_2[/TEX]:chắc là este đơn chức rồi
 
T

trasua_a2

ta có n_C02=n_h20==>CnH2n02.
ta có thể tim` đc CTĐG nhất la` C2H40 ma` số ngtử 0=2 nên C4H802. ta có lkết pi=1 ma` đơn chức==> hchất no.ma` hok fản ứng vs Na va ko mất màu Br2 nhưng fản ứng vs Na0H==> este
ta coasp dụng đluật bảo toan` klựơng => mX=6,6g
ta lại có n_X=nC02+nH20/2-n_02fứng=0,075
vậy M=6,6/0,075=88
 
Top Bottom