Giúp mình với !

L

lethidaiphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1u có khối lượng là bao nhiêu gam ? (Biết N là hằng số Avogađro)
  • f67cfeeecec40310968737342902bfd0.gif
  • 19643d94da78a5fae859a48989fb6461.gif
  • 1a2410eac8cd5e9650f07cb3db52ba26.gif
  • N
chỉ dùm tôi số avogadro là gì vậy ?giải thích dùm tôi với
 
K

kira_l

hình như là 6,02.10^23

bn ui đặt lại cái đầu topic đi chả hiểu gì cả

là la xí muội :|
 
N

nguyenbichngoc_1

Bạn hỏi số đó nghĩa là j hay hỏi bài tập kia vậy? 1u là cái j?
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Số Avogadro là số 6,02 . 10^23, do ông Avogadro tìm ra, nghĩa là trong 1 mol chất có 6,02 . 10^23 nguyên tử or phân tử của chất đó. Tui tưởng cái này lớp 8 nói rồi chứ nhỉ?
 
H

hocmai9876

chỉ dùm tôi số avogadro là gì vậy ?giải thích dùm tôi với

đầu tiên là:
bạn ah, bạn nên ghi tên chủ đề cho đúng với nội dung bạn muốn tìm, ghi như thế sẽ bị bel bài lúc nào ko hay ah

thứ hai
N là hằng số Avogadro
6,02.10^23 là giá trị của N
tường ứng là
trong 1 mol thì có 6,02.10^23 nguyên tử
 
H

hoc_hoa_123

lam on co aj giup mjnh zoj mjnh la nguoi moj ko pit ket ban sao za vs lam sao de dag baj len thao luan dayyyyyyyyyy

************************************************************************************aaaaa
 
1

123tuananh

1u=(1:12).khoi luong cua 1 ngtu cacbon=(1:12).19,9265.10^-27kg=1,6605.10^-27kg So avodrago ki hieu la N la so ngtu ptu cua 1 chat trong 1 mol chat do
 
N

nhok_elip

Số avogadro là 6.023.10^23 là số lượng nguyên tử có trong 1 mol chất của nguyên tố bất kì.
1u bằng 1 đơn vị C (Hóa 10 có học ở mấy bài đầu)
1 đơn vị C bằng 1/12 khối lượng nguyên tử C/
Ta có khối lượng của 1 ng tử C = Nguyên tử khối/số nguyên tử
= 12/N
mặt khác lại có 1 u = 1/12 khối lượng ng tử C
=> 1u= 1/12*12/N = 1/N.
Gì đâu mà nghe khó khăn
 
N

nhok_elip

1u=1dvC
1dvC=1/12 Nguyên Tử Khối của C
Số avogadro là số nguyên tử có trong 1 mol chất bất kì có trị số = 6.023*10^23 nguyên tử
khối lượng 1 nguyên tử = Nguyên tử khối(khối lượng 1 mol)/Số Nguyên Tử trong 1 mol(avogadro)
Khối lượng của 1 nguyên tử C là: 12/N
mà 1u=1/12 khối lượng 1 nguyên tử C
=> 1u=1/12*12/N=1/N
 
Top Bottom