Giúp mình với!

D

dbsk2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tính V dung dịch KOH 14%(D= 1,28 g/ml) chứa số mol OH- bằng số mol OH- trong0,2 l dung dich NaOH 0,5 mol.
2.Hoà tan 12,5 g CuSO4.5H2O vào lượng nước vừaddur thành 200 ml dung dịch. Tính nồng độ mol/l của các ion trong dung dịch:)
Mình thank liền
 
C

conech123

1.Tính V dung dịch KOH 14%(D= 1,28 g/ml) chứa số mol OH- bằng số mol OH- trong0,2 l dung dich NaOH 0,5 mol.
2.Hoà tan 12,5 g CuSO4.5H2O vào lượng nước vừaddur thành 200 ml dung dịch. Tính nồng độ mol/l của các ion trong dung dịch:)
Mình thank liền
bài 1 : có CT quy đổi [TEX]C_M=\frac{10.D.C%}{M}=3,2M --> nOH^- = 3,2V mol = 0,5.0,2=0,1 --->V=0,03125 lit[/TEX]
chắc là đúng nhở :-/
mềnh lại sai đâu rồi ko bit :-/
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

2.Hoà tan 12,5 g CuSO4.5H2O vào lượng nước vừaddur thành 200 ml dung dịch. Tính nồng độ mol/l của các ion trong dung dịch:)
Mình thank liền
không chắc phần tinh thể tớ hơi 8-}
nhưng số đẹp chắc đúng :D
[TEX] n_{CuSO4.5H2O } =\frac{12,5}{250}= 0,05 mol[/TEX]
khi hòa tan vào nước có các ion : [TEX][Cu^{2+}] = [{SO_4}^{2-}][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

madocthan

:)

Bài 1:
Pt điện li NaOH= Na+ +OH- (1)
Theo 1
nOH- = nNaOH= 0,2 .0,5 =1mol
Pt điện li: KOH = K+ +OH-
NKOH = n(OH-) trong KOH = nOH- trong NaOH = 0,1 mol
mddKOH 14%=( 0,1 .56.100)/14=...(g)Vậy Vdd= ..../1,128=> Đáp án. OK
Bài 2: Số mol CuSO4= nCuSO4.5H2O= 12,5/250 =0,05 mol
Pt điện li:
CuSO4 = Cu+ + (SO4)2-
=> [Cu2+] = [SO4.2-] =[CuSO4] = 0.05/0.2= 0,25 mol.:D
 
E

emyeukhoahoc

ê này tính thể tích thêm của nước nữa chứ

bài này đơn giản như thế à
 
Top Bottom