giup minh voi

Q

qbao132

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi đun nóng 25,8 gam hỗn hợp ancol etylic và axit axetic có H2SO4 đặc làm xúc tác thu được 14,08 gam este. Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng hỗn hợp ban đầu đó thu được 23,4 gam nước. Tìm thành phần % hỗn hợp ban đầu và hiệu suất của phản ứng hoá este.
  • 53,5% C2H5OH ; 46,5% CH3COOH và hiệu suất 80%.
  • 55,3% C2H5OH ; 44,7% CH3COOH và hiệu suất 80%.
  • 60,0% C2H5OH ; 40,0% CH3COOH và hiệu suất 75%.
  • 45,0% C2H5OH ; 55,0% CH3COOH và hiệu suất 60%.
 
C

cuongchuot

Bạn đạt ẩn là số mol rùi giại hệ tính được nC2H50H là 0.3 axit là 0,2,tính hiệu suất theo chất thiếu là axit.đap án A
 
P

pttd

Khi đun nóng 25,8 gam hỗn hợp ancol etylic và axit axetic có H2SO4 đặc làm xúc tác thu được 14,08 gam este. Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng hỗn hợp ban đầu đó thu được 23,4 gam nước. Tìm thành phần % hỗn hợp ban đầu và hiệu suất của phản ứng hoá este.
  • 53,5% C2H5OH ; 46,5% CH3COOH và hiệu suất 80%.
  • 55,3% C2H5OH ; 44,7% CH3COOH và hiệu suất 80%.
  • 60,0% C2H5OH ; 40,0% CH3COOH và hiệu suất 75%.
  • 45,0% C2H5OH ; 55,0% CH3COOH và hiệu suất 60%.


Đặt [TEX]n_{C_2H_5OH}=a(mol);n_{CH_3COOH}=b(mol)[/TEX]
ta có hệ
[TEX]\left {\begin {46a+60b=25,8}\\{3a+2b=1,3}[/TEX]

[TEX]<=>\left {\begin {a=0,3}\\{b=0,2}[/TEX]

>>> tự tình thành phần % (chắc là của khối lượng 2 chất ban đầu)

[TEX]n_{este}=0,16(mol)[/TEX]

[TEX]=>H= \frac{0,16}{0,2}.100%=80%[/TEX]
 
T

thegioikomangtenem

ai bt trang hoc nào hay pm minh voi nha nick: hoang_daoxanh_92 minh cam on trước nha
 
L

lyhoadan

sặc vậy thì quá dễ nhưng sao trong cuốn ôn thi hoá học của tui , cái đề cũng giống vậy đó nhưng mà ở chỗ khối lượng nước thì cái đề tui cho la 23,4ml nước mà đề này lại cho là 23,4g Vay xin hõi nếu thay đề này bằng nl nước thì có làm ra không .chứ tui thì bó tay
 
P

pttd

sặc vậy thì quá dễ nhưng sao trong cuốn ôn thi hoá học của tui , cái đề cũng giống vậy đó nhưng mà ở chỗ khối lượng nước thì cái đề tui cho la 23,4ml nước mà đề này lại cho là 23,4g Vay xin hõi nếu thay đề này bằng nl nước thì có làm ra không .chứ tui thì bó tay

như nhau cả mà bạn
khối lượng riêng của nước là 1g/ml
vì vậy cho khối lượng nước là 23,4g hay cho là 23,4 ml thì cũng thế cả
OK?
 
1

1cuti1

cho em hỏi 0.16 ở số mol este tính sao vậy?
chỉ giúp em với
****************************??
 
Top Bottom