giúp mình với

L

loptruongt4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng tọa độ (OXY) cho tam giác ABC cân tại A D là trung điểm đoạn AB Biết rằng I(11/3;5/3) E(13/3; 5/3) lần lượt là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC và Trọng tâm tam giác ADC; Các điểm M(3;-1) N(-3;0) lần lượt thuộc các đường thẳng DC, AB Tìm tọa độ các điểm A, B, C biết A có tung độ dương.
 
D

dien0709

trong mặt phẳng tọa độ (OXY) cho tam giác ABC cân tại A D là trung điểm đoạn AB Biết rằng I(11/3;5/3) E(13/3; 5/3) lần lượt là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC và Trọng tâm tam giác ADC; Các điểm M(3;-1) N(-3;0) lần lượt thuộc các đường thẳng DC, AB Tìm tọa độ các điểm A, B, C biết A có tung độ dương.

$G=AI\cap CD\to G$ là trọng tâm {ABC}.Dễ cm $GE//AB$

$\to$ I là trực tâm tam giác DEG=>

$EI\perp DC$ ,$\to $pt DC:$x-3=0\to D(3;d) , C(3;c)\to A(7;a)$

Giải hê pt $\vec{AI}\perp \vec{DE}$ và $\vec{DI}\perp \vec{DA}\to A$

Có pt AB=>D=>B=>C
 
D

dien0709

Có cách này nhanh và đẹp hơn

$D(3;d) , N(-3;0) , I(11/3 ;5/3) ,A(7;a)$

Giải pt : $\vec{DI}\perp \vec{DN}\to d=3;d=-4/3$

Giải $\vec{DA}\perp \vec{DI}$ chọn $y_A>0\to A(7;5)$
 
Top Bottom