giúp mình với.!

C

chicken_pro.no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các ban giúp mình mấy bài nay với.
cho luồng khí CO đi qua ống sứ đựng 16gam Fe2O3 nung nóng sau 1 thời gian thu được hỗn hợp gồm 4 chất rắn cho X tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư. Thu đc dung dịch Y. khối lượng muối khan trong dung dịch Y đã dùng là
A, 48gam
B, 40 gam
C, 42gam
D, 20gam
híc và cả câu này nữa
cho 18,5gam Fe và Fe3O4 tác dụng với 200ml dung dịch HNO3 loãng đun nóng sau khi phản ứng đc 2,24 lit NO duy nhất (dktc) dung dịch D và còn lại 1,46gam kim loại
Nồng độ của dung dịch HNO3 là: :confused:
A, 5,1M
B, 3,2M
C, 3,5M
D, 2,2M
 
Last edited by a moderator:
S

sapphire_104_91

với bài trên ,bạn có thể dùng phương pháp bảo toàn.Để ý là dù cho Fe có số oxi hoá là bao nhiêu thì khi tác dụng với H2SO4 đặc nóng đều cho ra muối Fe2(SO4)3
16gamFe2O3=>0,1 mol Fe2O3=>0,1 mol Fe2(SO4)3=>40gam muối khan=>đáp án a
 
M

mhitit

tớ làm theo bảo toàn mol e n0 k0 ra đáp án
cậu xem lại đề có đúng k0?
 
Last edited by a moderator:
D

daicac2

tra loi

các ban giúp mình mấy bài nay với.
cho luồng khí CO đi qua ống sứ đựng 16gam Fe2O3 nung nóng sau 1 thời gian thu được hỗn hợp gồm 4 chất rắn cho X tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư. Thu đc dung dịch Y. khối lượng muối khan trong dung dịch Y đã dùng là
A, 48gam
B, 40 gam
C, 42gam
D, 20gam
híc và cả câu này nữa
cho 18,5gam Fe và Fe3O4 tác dụng với 200ml dung dịch HNO3 loãng đun nóng sau khi phản ứng đc 2,24 lit NO duy nhất (dktc) dung dịch D và còn lại 1,46gam kim loại
Nồng độ của dung dịch HNO3 là: :confused:
A, 5,1M
B, 3,2M
C, 3,5M
D, 2,2M
cau 2
dat nFE =a
nFE2O3 la b
giải chu y 1.46 g la FE du
tinh dc Cm HNO3 la 3.2
dap an B
 
N

nguyenthetu

các ban giúp mình mấy bài nay với.
cho luồng khí CO đi qua ống sứ đựng 16gam Fe2O3 nung nóng sau 1 thời gian thu được hỗn hợp gồm 4 chất rắn cho X tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư. Thu đc dung dịch Y. khối lượng muối khan trong dung dịch Y đã dùng là
A, 48gam
B, 40 gam
C, 42gam
D, 20gam
híc và cả câu này nữa
cho 18,5gam Fe và Fe3O4 tác dụng với 200ml dung dịch HNO3 loãng đun nóng sau khi phản ứng đc 2,24 lit NO duy nhất (dktc) dung dịch D và còn lại 1,46gam kim loại
Nồng độ của dung dịch HNO3 là: :confused:
A, 5,1M
B, 3,2M
C, 3,5M
D, 2,2M

Bài 1 dễ rồi các bạn tự giải nhé!
Bài 2:
theo bản chất hoá học thì cách viết đưới đây của tớ là sai nhưng vẫn chấp nhận được vì thi trắc nghiệm.
vì còn Fe nên muối tạo ra là muối sắt 2.
[TEX]Fe-2e---->Fe^{2+}[/TEX]
x......2x
[TEX]O+2e----->O^-[/TEX]
y.......2y
[TEX]N^{+5}+3e---->NO[/TEX]
.......0,3
2x-2y=0,3
56x+16y=18,5-1,46
---->x=0,27
nHNO3=2nFe(NO3)2+nNO=0,64 mol
----->[TEX]C_M=3,2 M[/TEX]
đáp án B.
 
H

hockemhuhuhu

các ban giúp mình mấy bài nay với.
cho luồng khí CO đi qua ống sứ đựng 16gam Fe2O3 nung nóng sau 1 thời gian thu được hỗn hợp gồm 4 chất rắn cho X tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư. Thu đc dung dịch Y. khối lượng muối khan trong dung dịch Y đã dùng là
A, 48gam
B, 40 gam
C, 42gam
D, 20gam
híc và cả câu này nữa
cho 18,5gam Fe và Fe3O4 tác dụng với 200ml dung dịch HNO3 loãng đun nóng sau khi phản ứng đc 2,24 lit NO duy nhất (dktc) dung dịch D và còn lại 1,46gam kim loại
Nồng độ của dung dịch HNO3 là: :confused:
A, 5,1M
B, 3,2M
C, 3,5M
D, 2,2M

Bạn ơi bạn down load ở đây nè : mới bài này có hết trọng đó rồi.

http://www.mediafire.com/download.php?dzyzommtum2
bạn có thể gửi cho các bạn của bạn được ko?
Có gì liên hệ yahoo mình : Hieu_100293@yahoo.com

Câu 1: ADBT NT Fe : nFe2O3 = nFe2(SO4)3 = 0,1 => m = 40g
câu 2: . Câu này để ý là được AD BT e là được
 
Top Bottom