Giúp mình với

N

nghianghialan

bạn cho mình kết quả để tham khảo được không
mình làm phía dưới kết quả như vậy có đúng không
theo mình nghi như vậy là đúng
 
Last edited by a moderator:
N

__nxt__

Cảm ơn bạn, dù kết quả bạn ra sai nhưng mình biết mình ngu ở đâu rồi cảm ơn bạn :((
 
N

nghianghialan

[tex]y= \int_{0}^{\pi/2} \frac{(sin(2x)+sin(x))dx}{\sqrt{1+3cos(x)}}[/tex]
[tex]y= \int_{0}^{\pi/2} \frac{(2sinxcosx+sin(x))dx}{\sqrt{1+3cos(x)}}[/tex]
[tex]y= \int_{0}^{\pi/2} \frac{sinx(2cosx+1)dx}{\sqrt{1+3cos(x)}}[/tex]
đặt [tex]\sqrt{1+3cos(x)}=t[/tex]
dt=[tex]\frac{-3sinxdx}{2\sqrt{1+3cos(x)}}[/tex]
[tex]sinxdx=-\frac{2tdt}{3}[/tex]
đổi cận
x=pi/2--->t=1
x=0--->t=2

[tex]y= -2/9\int_{2}^{1}\frac{(2t^2+1)tdt}{t}[/tex]
[tex]y= 2/9\int_{1}^{2}{2t^2+1}dt[/tex]
=2/9[(2t^3)/3+t] cận từ 1--->2
kết quả
34/27
bạn cho mình xem kết quả được không
minh nghĩ kết ưủa này là đúng
 
Top Bottom