Giúp mình với

P

phamsidung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sắp thi rồi ai giúp mình với đc ko :)

Cho 400ml một dung dịch có hoà tan 7.45g KCl tác dụng với 100ml dung dịc AgNO3 3M dư thu đc kết tủa và nước lọc
a) Tính khối lương nước lọc
b) Tính nồng độ mol của chất còn lại trong nước lọc. Cho rằng thể tích nước lọc thu đc thay đổi không đáng kể
 
K

kingvip

n KCl = 0,1 mol
n AgNO3=0,3 mol
=> KCl hết
=> mdd= mKCl+mAgNO3-mAgCl = 44,1g
b/ Vdd= 0,4 + 0,1= 0,5 mol
[tex]C_{KNO_3}[/tex]=0,1/0,5=0,2M
[tex]C_{AgNO_3}[/tex]=0,2/,05=0,4M
 
Top Bottom