giúp mình với!

E

emcuaanhhai93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 20.6g hỗn hợp Na 2 SO 3, CaCO3 vào 200ml dung dịch HCl 2M, ( vừa đủ) thu được dung dịch D và V lít khí thoát ra (đktc). Biết dung dịch HCl có d= 1,2g/ml.
Xác định C% của dung dịch D



Đốt cháy hoàn toàn 8,96 lít H2S (đktc), Dẫn khí thoát ra vào 50ml dung dich NaOH 25% (d=1,28g/ml) thu được muối gì? Nống độ % là bao nhiêu?
giúp mình tính được mdd của mứoi nhé
ah nhớ giái giúp mình bài trên luôn
Cảm ơn nhiều!
 
K

kyo_kata

bài 1:đặt số mol của Na2CO3 và CaCO3 lần lượt là x,y
->126x+100y=2.06(1)
viết pt ra->số mol của HCL=2(x+y)=0.2*2=0.4(2)
giải
hệ (1)và(2)->x,y(số hơi xấu nên bạn tự ghi )
mdd=m(Na2SO3)+m(HCL)-m(SO2)
BÀI 2:viết pt cháy của H2S ->số mol của H2S=số mol của SO2=8.96/22.4=0.4
số mol của NaOH=[(1.28*5.)*25]/4000=0.4
vì số mol của NaOH và số mol của SO2 bằng nhau nên muối tạo thành là muối axit
mdd=m(NaOH)+m(SO2)
nếu được thì nhớ thanks nhá!
 
Top Bottom