giúp mình với!

A

ankhanh192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,2 lit hỗn hợp A gồm 02 va H2 cho hỗn hợp vào bình rồi đun nóng ta thu đươc nước và Hỗn hợp B
a, Biết 1,4l A nặng 0,6875g Tinh thành phần phần trăm từng nguyên tố trong A
b, Hỗn hợp A nặng hay nhẽ hơn kk và nặng hay nhẹ hơn bao nhiêu lần
c, Cần bao nhiêu hốn hợp C (gồm 50% C02 và N2) để có số phân tử gấp 4 lần hỗn hợp B
 
A

anhbez9

Cho 11,2 lit hỗn hợp A gồm 02 va H2 cho hỗn hợp vào bình rồi đun nóng ta thu đươc nước và Hỗn hợp B
a, Biết 1,4l A nặng 0,6875g Tinh thành phần phần trăm từng nguyên tố trong A
b, Hỗn hợp A nặng hay nhẽ hơn kk và nặng hay nhẹ hơn bao nhiêu lần
c, Cần bao nhiêu hốn hợp C (gồm 50% C02 và N2) để có số phân tử gấp 4 lần hỗn hợp B

giải:1,4l A nặng 0,6875g\Rightarrow11,2 lít A nặng 5,5 g
nA(11,2 l)=11,2:22,4=0,5 mol

\Rightarrow[TEX]M_A[/TEX]=5,5:0,5=11 g/mol
lập sơ đồ đường chéo,ta có:

32------------------------11-2=9

--------------11-------------

2 ----------------------32-11=21
\RightarrownO2/nH2=3/7
\Rightarrow%O=3/10.100%=30%
\Rightarrow%H=70%

mình ko biết cách vẽ đường chéo trên máy nên nhờ ai đó chỉnh sửa vẽ đường chéo giúp mình tí nhé ,mình vẽ tạm bợ như vậy để cho dễ hiểu hơn chút mong các bạn thông cảm:p
vậy xong bạn nhé,nhớ thank:D
 
Last edited by a moderator:
A

anhbez9

b)theo a,ta có: [TEX]M_A=11 g/mol[/TEX]
dA/KK=11/29 lần<1\Rightarrow[TEX]M_A<M_K[/TEX] và bé hơn 11/29 lần


đó là câu b,ai có ý kiến gì đóng góp để bài giải hay hơn nhé:)>-
 
Top Bottom