Giúp mình với

T

thptthsp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6,5g kim loại hóa trị II tác dụng hết với 36,5g dung dịch HCl 20% thu được 42,8 g dung dịch và khí H2. Kim loại đã cho là:
  • Zn
  • Mg
  • Ba
  • Ca
Giúp mình với--------------------------------------------------------------------------------------------------
 
T

thienlong233

Cho 6,5g kim loại hóa trị II tác dụng hết với 36,5g dung dịch HCl 20% thu được 42,8 g dung dịch và khí H2. Kim loại đã cho là:
Zn
Mg
Ba
Ca

nHCl=0,2mol

R+2HCl-->RCL2+H2

nR=0,1 -->R=65(Zn)
 
Top Bottom