giúp mình với

M

myhoan599@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài1
1 gen có 9x10^9 đvc, trên mạch 1 có 20%T và 40%A
a) sính số lượng từng loại nuclêôtit (nu) của cả gen
b) tính số liên kết hidro va số liên kết hóa trị giữa các nu trong gen?
bài 2
một gen có 30%A vs 3600 liên kết hidro
a) tính số lượng từng nu của mỗi gen?
tính chiều dài của gen bằng micromet và khối lượng phân tử của gen?

bài 3
một gen dài 0.408 micromet, có 3120 liên kết hidro, trêh mạch 1 có A nhiều hơn T là 120 nu, còn G = X
a) tính số liên kết photphodieste trong gen
b) tính số lượng từng loại nu trên từng mạch đơn của gen?
bài 4
mọt gen co 2998 liên kết hóa trị giữa các nu, có tổng hai loại nu bỏ sung cho nhau bằng 30 % số nu của gen, trên mạch 1 có 20%A, 40%G
a) tính só lượng từng loại nu của cả gen và trên từng mạch đơn?
b) tính số liên kết hidro của gen?
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Bài 1:
Ta có số nu là:
9*10^9:300=30000000
Ta có %A(Cả gen)=(20+40)/100=30%
=> A=30/100*30000000=9000000=T
=>X=G=.....................
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Bài 2:
Ta có số nu=2(A+G)
=> có hệ:
A/(2(A+G))=30%
2A+3G=3600
=>.....................
 
Top Bottom