giúp mình với!!!

K

kaito_kid1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Cho 325g dd FeCl3 5% vào 112g dd KOH 25%
a. Chất nào thừa sau phản ứng?
b. Tính khối lượng chất kết tủa thu được.
c. Tính C% các chất dd sau phản ứng

Câu 2: Nhúng một miếng Al có khối lượng 10g vào 500ml dd CuSO4 0,4M. Sau thời gian phản ứng lấy miếng Al ra, cân nặng 11,38g
a. Tính m Cu bám vào Al
b. Tính Cm các chất trong dd sau phản ứng( coi V không đổi)
 
B

buingoc96

câu 1: Cho 325g dd FeCl3 5% vào 112g dd KOH 25%
a. Chất nào thừa sau phản ứng?
b. Tính khối lượng chất kết tủa thu được.
c. Tính C% các chất dd sau phản ứng

a.nFeCl3=[(325X5):100]:162.5=0,1; nKOH=[112X25%]:56=0.5
FeCl3+3KOH=3KCl+Fe(OH)3
0.1 0.5 0,3 --> 0,1
=> nKOH dư 0,2 mol
b.mFe(oh)3=0.1x107=10.7g
c.C% KOH dư=0.2x56x100:(112+325)=2,56%
C% KCl=0,3x74.5x100:337=6.63%:D
 
W

whitetigerbaekho

$2Al+3CuSO_4->Al_2(SO_4)_3+3Cu$
Gỉa sử x là số mol Al phản ứng có
64*1,5x-27x=1,38
=>x=0,02 mol
m$Cu$bám vào =64*1,5*0,02=1,92 gam
n$CuSO_4$=0,4*0,5=0,2
Trong dung dịch sau phản ứng có
0,01 mol $Al_2(SO_4)_3$ và 0,17 mol $CuSO_4$
$CM_{Al_2(SO_4)_3}=\frac{0,01}{0,5}=0,02M$
$CM_{CuSO_4}=\frac{0,17}{0,5}=0,34M$
 
Top Bottom