giúp mình với!!!!

C

conlokmaudakam96

Gọi R là CT tổng quát 2 kim loại và có hóa trị n ( 1<n<2 vì kim loại kiềm hóa trị 1 còn kiềm thổ hóa trị 2 => hóa trị trung bình phải nằm trong khoảng giửa 2 hóa trị đó )
ta có : 2R + 2nH2O ----> 2R(OH)n +nH2
mol H2 = 0,05 mol => mol R = 0,1/n mol
=> R = 11n
do 1 < n < 2 => 11<R<22
vì các kim loại kiềm thổ ( Ca và Ba ) đều có M > R => kim loại kiềm phải có M < R => kim loại kiềm là Li
 
C

clinhc

cho 1,1 gam hh gồm 1 k/loại kiềm và 1 k/loại kiềm thổ t/d với nước cho 1,12l H2(dktc).tìm k.loại kiềm

%%-

Gọi 2 kim loại là M hóa trị n
eq.latex


eq.latex
=>
eq.latex

eq.latex
eq.latex
=> mình làm thế không biết có đúng không, mọi người cho ý kiến
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom