giúp mình với

W

winda

Lấy M' đối xứng vs M qua AD,( M' thuộc AC). Mà MM' vuông góc với AD (tính chất của phân giác trong), viết pt MM'
Gọi [TEX]I=MM'\bigcap_{}^{}AD \Rightarrow I(?;?) \Rightarrow M'[/TEX].
Gọi tọa độ A theo pt AD, mà AM' vuông góc với BH [TEX]\Rightarrow vtAM'.n_{BH}=0 \Rightarrow A(?;?)[/TEX].
Khi đó ta viết đk pt AB => B(?;?)
Ta cũng viết đk pt AC. Gọi C có tọa độ theo AC, mà AC=3AM =>C (ở đây có 2 tọa độ điểm C, do M thuộc tia đối của AB => ĐK: M'C>AC để loại đi 1 điểm)
 
Top Bottom