GIup minh voi

N

nhochocviec

cho 86,3g hon hop X gom Na K Ba Al2O3.trong do Oxi chiem 19,46697567% khoi luong.tan het vao nuoc thu duoc dung dich Y va 13,44l H2.Cho 3,2l HCl 0,75M Vao dung dich thi duoc bao nhieu g ket tua?????????


Dựa vào % khối lượng O tính được n[Al2O3] = n[O]/3 = 0.35 mol
3 kim loại còn lại đều tan trong nước tạo H2 và OH-
ta luôn có :" n[OH-] = 2*n[H2] = 1.2 mol
Trong đó n[OH-] mất đi trong phản ứng với Al2O3 là 0.7 mol
>> đ sau phản ứng có 0.5 mol OH- và 0.7 mol Al(OH)4.-
Khi cho 2.4 mol dd HCl vào thì 0.5 mol tham gia trung hòa
H+ + Al(OH)4.- >> Al(OH)3 + H2O
0.7 << 0.7 >> 0.7
3H+ + Al(OH)3 >> AlCl3 + 3H2O
1.2 >> 0.4
>> còn lại 0.3 mol Al(OH)3 >> khối lượng kết tủa = 23.4 g
 
Top Bottom