giúp mình với....

P

p3k_jone_98

P

p3k_jone_98

các bạn ơi có cách làm này nkưng mình không hiểu lắm.. các bạn giả thích cho mình với

a> Gọi công thức trung bình của 2 hidrocacbon là CnHm,

Số mol của CnHm = 3.36/22.4 = 0.15(mol)

PTPU: CnHm + (n+m/4)O2 -----> nCO2 + m/2H2O

Số mol của CO2 = 0.2 (mol) => n = (số mol CO2)/(số mol CnHm) = 1.333 => 1 chất là CH4.

Số mol của H2O là = 0.25 (mol) => m = 2*(số mol H2O)/(số mol CnHm) = 3.333 => chất còn lại là C2H2.

mình không hiểu tại từ " n = (số mol CO2)/(số mol CnHm) = 1.333 => 1 chất là CH4."
 
C

cam25101998

Đốt cháy hoàn toàn 3,36 lít hỗn hợp gồm 2 hiđrocacbon A;B (MA<MB) thu được 4,48lít CO2 và 4,5g H2O.
a/Xác định công thức phân tử và tính C% của A,B(đktc)
b/ Nêu phương pháp hóa học làm sạch A có lẫn B
---------------------------------------------------------------------

a> Gọi công thức trung bình của 2 hidrocacbon là CnHm, (bạn phải đặt điều kiện là: n thuộc N*)

Số mol của CnHm = 3.36/22.4 = 0.15(mol)

PTPU: CnHm + (n+m/4)O2 -----> nCO2 + m/2H2O

Số mol của CO2 = 0.2 (mol) => n = (số mol CO2)/(số mol CnHm) = 1.333 => 1 chất là CH4.

Số mol của H2O là = 0.25 (mol) => m = 2*(số mol H2O)/(số mol CnHm) = 3.333 => chất còn lại là C2H2.

mình không hiểu tại từ " n = (số mol CO2)/(số mol CnHm) = 1.333 => 1 chất là CH4."

---------------------------------------------------------------------

vì nếu n = 1.333 thì sẽ có một hidrocacbon có số nguyên tử cacbon bé hơn 1.333 và một hiđrocacbon khác có số nguyên tử cacbon lớn hơn 1.333
mà hidrocacbon có số nguyên tử cacbon bé hơn 1.333 lại có điều kiện phải > O và là số tự nhiên nên chỉ có 1 trường hợp n = 1
nhưng khi n = 1 thì chỉ có thể là CH4 thôi

Lương Mạnh Cầm
 
M

mua_sao_bang_98

các bạn ơi có cách làm này nkưng mình không hiểu lắm.. các bạn giả thích cho mình với

a> Gọi công thức trung bình của 2 hidrocacbon là CnHm,

Số mol của CnHm = 3.36/22.4 = 0.15(mol)

PTPU: CnHm + (n+m/4)O2 -----> nCO2 + m/2H2O

Số mol của CO2 = 0.2 (mol) => n = (số mol CO2)/(số mol CnHm) = 1.333 => 1 chất là CH4.

Số mol của H2O là = 0.25 (mol) => m = 2*(số mol H2O)/(số mol CnHm) = 3.333 => chất còn lại là C2H2.

mình không hiểu tại từ " n = (số mol CO2)/(số mol CnHm) = 1.333 => 1 chất là CH4."


Không giải theo cách này thì còn cách nào nữa không z
 
Top Bottom