giúp mình với

H

hienb2

Ta có n(Cu(NO3)2)=0,16(mol)
n(H2SO4)=0,2(mol)
do sau pư dư0,6m(g) hỗn hợp kl nên chỉ taọ muối Fe(2+)ta có pt pư
1)3Fe+2Cu(NO3)2+4H2SO4->Fe(NO3)2+2FeSO4+2CuS04+2NO+4H2O(1)
2)Fe+Cu(2+)->Fe(2+)+Cu(2)
ta thấy sau (1) H2SO4 pư hết Cu(NO3)dư0,06(mol)=>n(NO)=0,1(mol). Vay V(NO)=2,24(l)
n(CuSO4)=0,1(mol) suy ra n(Cu(2+))=0,16(mol)
n(Fedư)=m/56-0,15(mol)
dựa vào pt(2)ta có
TH1:nếu Fe pư hết thì n(Cu)=m/56-0,15(mol) m(klsaupư)=m(Cu)=0,6m=64.(m/56-0,15)=>m=17,684
TH2:nếu sau(2) Fe dư thì tính được n(Fedưsau(2))=m/56-0,31(mol)
n(Cu)=0,16(mol) suy ra m(kl)=56.(m/56-0,31)+64.0,16=0,6 suy ra m=17,8(g)
Vậy V(NO)=2,24(L)
m=17,64(g) hoặc m=17,8(g)
 
Top Bottom