giúp mình với!

B

boyxuthanh

theo mjnh nghj~ la lam nhu the nay`
tanx - sin2x - cos2x + 2(2cosx - 1/cosx) = 0
<=> sinx/ cosx -2 sinxcosx +4cosx - 2/cosx=0
<=> sinx - 2sinxcos^2x+4cos^x-2=0
<=>(sinx-2)- 2cos^2x(sinx-2)=0
<=> (sinx-2)(1-2cos^2x)=0
vi` sinx<1 => pt <=> 1-2cos^2x=0
<=>2cos^2x=1
<=>cos^2x=1/2
<=> cosx=căn 1/2
=> x= pi/4+k2pi
hoac x= -pi/4+k2pi
 
H

huy.phuong

nếu theo cậu nghĩ là như vậy thì Sai rồi đấy!xem sai chỗ nào rồi kìa!
 
B

boyxuthanh

sr mjnh ghi thiếu đề làm ra giấp nháp ghi thiếu mất cos 2x chan' thế chứ
 
H

huy.phuong

nhớ lại lượng lớp11 xem nào! Xem bài tui rút kinh nghiêm nha!

*T
rước hết là: ĐKXD: CosX # 0 => X# pi/2 + Kpi

(1)<=> Sinx/Cosx - 2SinxCosx - Cos2x +2(2Cosx- 1/Cox) = 0
<=> Sinx(1/Cosx - 2Cosx) - 2(1/Cosx - 2Cosx) - Cos2x=0
<=>(Sinx - 2)(1 -2
[tex]Cos^2[/tex]x/Cosx) - Cos2x = 0
<=>(Sinx -2)( - Cos2x/Cosx) - Cosx2x = 0
<=>Cos2x[tex](\frac{Sinx - 2}{Cosx}+1)[/tex] = 0
<=> Cos2x = 0 hoặc Sinx + Cox = 2 (cái này vô nghiệm)
<=> Cosx2x = 0 ( đến đây bạn giải và đối chiếu ĐK nha!)L-)
 
Last edited by a moderator:
H

huy.phuong

thế nào!!!!có cách khác nữa hông OK! chư!
các bạn Post lên cungd\f thảo luận chút đê rồi nghủ!
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

bài này em giải như sau . Mọi người xem xong cho ý kiến nha!THANKS
<=> (1/4 cos3x+3/4 cosx )cos3x +(3/4 sinx - 1/4 sin3x)sin3x = căn 2/4
<=> 1/4 (cos ^ 2 3x - sin^2 3x)+ 3/4 (cosx cos3x+ sinx sin3x) = căn2 /4
<=> 1/4 cos6x+ 3/4 cos2x = căn 2 /4
<=> cos^3 2x= (1/ căn2)^3
<=> cos 2x = căn 2 / 2
.......
em chỉ làm đến đây thui, phần còn lại mọi người tự suy nha.....!!!!!!!
 
Q

quynhan92

bạn nào làm giúp bài này với: bằng thí nghiệm nào có thể biết được nitơ có lẫn một trong những tạp chất : clo, hidro clorua, hidro sunfua? viết pthh của các phản ứng xảy ra.
 
P

pttd

trời đây đâu phải là ẩn ở mũ đâu bạn
giả sử mình viết là cos^3 2x có nghĩa là cos mũ 3 của 2 x đó và tương tự như vậy
mà bạn post nhầm nơi rùi muốn hỏi về vấn đề hoá học thì sang box hoá chứ sao lại tiện thể ở đây được , đây là box toán mà
Rút kinh nghiệm lần sau nha bạn!!!!
 
T

thancuc_bg

còn theo tớ tanx-sin2x-cos2x+2(2cosx-1\cosx)=0(1)
ĐK:cosx#0<=>x#pi\2+kpi(*)
với (*)(1)<=> sinx-sin2xcosx-cos2x.cosx+2cos2x=0
<=>sinx(1-2cos^2x)-cos2x(cosx-2)=0
<=>-sinx.cos2x-cos2x(cosx-2)=0
<=>-cos2x(sinx+cosx-2)=0
<=>-cos2x=o(vì sinx+cosx=2<=>sin(x+pi\4)=căn2 vô nghiệm vì -1=<cosx<=1)
<=>x=pi\4+kpi\2
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

ai thích làm lượng giác nào

tớ có nhiều lượng giác hay ai thích làm ko
1, cos5x\cosx=sin^6x+cos^6x
2, 4sin^2x+8cos^4x+sin^2x+cos4x=9
3, cos(4x\3)=cos^2x
 
Q

quynhan92

thế hỏi Toán lun này:
giải pt : (msinx - 2)/(m - 2sinx) = (mcosx - 2)/(m-2sinx) (1)
khi m#0, m#căn2, m#-căn2
pt (1) có bao nhiêu nghiệm x thuộc đoạn từ [20pi, 30pi]
 
Top Bottom