T
tieuphong_1802
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
nFe(OH)3=0,2 mol
=> nOH - phản ứng vs H2SO4 là 0,45.2-0,2.3=0,3 mol
=> nH2SO4 pư là 0,05.18-0,3/2=0,75 mol
gọi x là số mol fe trong hh oxit
=> nSO2 = 0,75-1,5x (bảo toàn S)
áp dụng ct tính mFe=0,7moxit + 5,6ne
<=> 56x=0,7.19,2 + 5,6(0,75-1,5x).2 <=> x=0,3 mol => nSO2 = 0,3 mol hay 6,72 lit
=> nOH - phản ứng vs H2SO4 là 0,45.2-0,2.3=0,3 mol
=> nH2SO4 pư là 0,05.18-0,3/2=0,75 mol
gọi x là số mol fe trong hh oxit
=> nSO2 = 0,75-1,5x (bảo toàn S)
áp dụng ct tính mFe=0,7moxit + 5,6ne
<=> 56x=0,7.19,2 + 5,6(0,75-1,5x).2 <=> x=0,3 mol => nSO2 = 0,3 mol hay 6,72 lit