giup minh voi

J

jerry84sp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoa tan hoan toan 3,44g hon hop Fe3O4 và Cu trong 200 ml dung dịch HNO3 vừa đủ thu được dung dịch Y chỉ chứa 2 muối và giải phóng khí NO duy nhất. Nồng độ mol/l của dung dịch HNO3 đã dùng ban đầu là:
A. 0,5M B. 0,6M C. 0,7M D. 0,8M
 
T

tuan13a1

không biết 2 muối nào tạo ra ta?
sắt 3 hay sắt 2 đây ta?
chắc là sắt 2 rồi
 
C

chipi_v

hoa tan hoan toan 3,44g hon hop Fe3O4 và Cu trong 200 ml dung dịch HNO3 vừa đủ thu được dung dịch Y chỉ chứa 2 muối và giải phóng khí NO duy nhất. Nồng độ mol/l của dung dịch HNO3 đã dùng ban đầu là:
A. 0,5M B. 0,6M C. 0,7M D. 0,8M
Giải ;
Gọi x là số mol Fe3O4 và y là số mol Cu
Vì chỉ có 2 muối nên chắc chắn sẽ là Fe2+ và Cu2+ suy ra Fe3O4 sẽ là chất nhận e cụ thể là nhận
[TEX] 3Fe^{\frac{8}{3}} + \frac{2}{3}.3 = 3Fe^{2+} [/TEX]
Từ đây ta có hệ PT
232x + 64y = 3,44
2x = 2y + ne gì gì đó ( vì bạn không cung cấp VNO nên bạn xem lại nhé ) cái quan trọng nhất là cái vừa nêu. Chúc bạn học tốt.
 
Top Bottom