Giúp mình với!

H

haphuong_236

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là este của 1 ãits hữu cơ đơn chức và 1 rượu đơn chức. Để thủy phân hoàn toàn 4,4(g) chất A, người ta dùng 22,75(ml) dung dịch NaOH 10% (d=1,1 g/ml). Lượng NaOH này dư 25% so với lí thuyết.
a, Xác định CTPT, viết CTCT và gọi tên chất A.
b, Đốt cháy hoàn toàn 1,32(g) chất A và cho sản phẩm hấp thụ hoàn toàn vào nước vôi trong chứa 3,7(g) Ca(OH)2 . Tính khối lượng kết tủa tạo thành?
c, Cho 1,6(g) chất A bay hơi trong 1 bình kín có dung tích = 896 (ml), thấy áp suất trong bình = 0,75 (atm). Hỏi nhiệt độ của bình bằng bao nhiêu?
 
T

tobzo

a, este có thể là HCOOC3H7, CH3COOC2H5, C2H5COOCH3
b, MA = 88 tính số mol của CO2 = 0,06
tạo ra 2 muối trung hòa axit
c, tính số mol rồi áp dụng công thức tính đc nhiệt độ thôi
( type xong bài giải hoàn chỉnh rồi hok hiểu nghik ngợm thế nào lại mất mất :(( :(( :(( :(( )
 
N

nhocpany

Tobzo ơi bạn có thể giải hoàn chỉnh câu a dùm Pany đc k? Sao Pany làm mà nó ra kì quá hà!!! :(
 
H

huongduong67

ban oi o~ ca^u a thi` ban ti'nh so^' mol NAOH ca^`n du`ng. ma` n(naoh)=n(este) => pha^n tu~ kho^'i cua~ este
so^" mol naoh thi` ban la^'y 1.1*22.75=v( dd naoh du) -> ti'nh v(naoh p/u'ng)= v(naoh du)*100/125 -> ti'nh kho^'i lg ( naoh p/ u'ng ) = v(naooh p/ung)*10/100 => pha^n tu~ kho^'i cua~ este la`khoa~ng 88 . ke^'t op voi' de^` ba`i ta dc ca'c cha^'t nhu tobzo. mong ban hiu~ ro~ dc pha^`n gia~i
Đúng rồi bạn ạ. Nhưng bạn nên viết Tiệng Việt nha. MOD tobzo
 
Last edited by a moderator:
N

nhocpany

Pany hiểu rùi, cám ơn bạn huongduong67 nà!^^~ Mà bạn ơi, mddNaOH hay là vNaOH?
 
Top Bottom